Hợp tác quảng cáo

Cứ 10 giây thì có 1 người chết vì rượu

9:30 AM | 15/05/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra một bản báo cáo cho thấy, trong năm 2012 toàn thế giới có 3,3 triệu người chết do tiêu thụ các loại rượu độc hại và 16% người tiêu dùng tham gia vào các cuộc vui nhậu nhẹt.

uong-ruou

Lạm dụng rượu không chỉ dẫn đến nghiện mà còn làm tăng mắc bệnh lao và viêm phổi hơn 200 lần.

Trung bình, mỗi người trên thế giới từ 15 tuổi trở lên uống 6,2 lít rượu nguyên chất 1 năm. Tuy nhiên, gần một nửa dân số thế giới uống bất kỳ loại rượu nào, điều này có nghĩa là trung bình mỗi người uống khoảng 17 lít rượu nguyên chất 1 năm. Đàn ông có nhiều khả năng bị chết do liên quan đến rượu nhiều hơn phụ nữ, mặc dù phụ nữ uống rượu ngày càng gia tăng, và cộng đồng những người có thu nhập thấp gặp phải nguy cơ cao hơn về vấn đề xã hội và sức khỏe liên quan đến rượu.

Bản báo cáo của WHO cho thấy, 16% người uống rượu tham gia vào những cuộc nhậu say rượu, đó là hình thức nguy hiểm nhất của tiêu thụ rượu. Châu Âu có mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người cao nhất, mặc dù mức tiêu thụ đã ổn định trong vòng 5 năm qua. Tiêu thụ vẫn ổn định ở châu Phi và châu Mỹ, nhưng ở Đông Nam Á và các khu vực Tây Thái Bình Dương dường như có chiều hướng ngày càng gia tăng. Trung Quốc ước tính ​​sẽ tăng mức tiêu thụ bình quân đầu người thêm 1,5 lít rượu nguyên chất vào năm 2025.

WHO cho biết, họ muốn thấy một mục tiêu toàn cầu tự nguyện cắt giảm 10% sử dụng rượu có hại vào năm 2025.

Bích Ngọc

Theo Time

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp