Hợp tác quảng cáo

Cuộc sống độc thân khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn

11:05 AM | 11/07/2022 -
Khỏe +

Nếu bạn còn độc thân, bạn có thể làm những gì mình thích. Ngoài ra, bạn thoải mái vui vẻ vào buổi tối với chính mình và không phải mất thời gian với những người bạn đời khó chịu.

Nhưng các chuyên gia đã phát hiện ra rằng tình trạng mối quan hệ cũng nói lên rất nhiều điều về sức khỏe của bạn. Các nhà y học ở Trung Quốc phát hiện ra rằng cuộc sống độc thân sẽ khiến bạn có nguy cơ tử vong vì ung thư dạ dày cao hơn.

Trong khi các bác sĩ thấy độc thân là nguy hiểm, họ cũng tuyên bố rằng những người đã kết hôn có nhiều khả năng nhận được chẩn đoán ung thư sớm hơn. Chẩn đoán sớm là chìa khóa với bất kỳ bệnh ung thư nào vì điều trị càng sớm càng có kết quả tốt hơn.

Có 5 dấu hiệu ung thư dạ dày bạn cần biết

Ợ chua hoặc trào ngược axit: Nhiều người bị các tình trạng như bệnh trào ngược dạ dàythực quản sẽ bị chứng này.

Gặp vấn đề khi nuốt: Chứng khó nuốt là thuật ngữ y khoa chỉ những khó khăn khi nuốt và một số người sẽ gặp khó khăn khi nuốt một số loại thức ăn hoặc chất lỏng nhất định, trong khi những người khác hoàn toàn không thể nuốt được.

Cuoc song doc than khien ban co nguy co mac ung thu da day cao hon

Các triệu chứng khác của ung thư dạ dày là ăn mất ngon, giảm cân mà không cần cố gắng...

Cảm thấy hoặc đang bị ốm: Một dấu hiệu ban đầu khác của ung thư dạ dày là cảm giác bạn sắp bị ốm, hoặc đang thực sự bị bệnh.

Khó tiêu: Tình trạng này thường bao gồm ợ hơi nhiều, cảm giác đầy hơi hoặc chướng bụng, ợ hơi và xì hơi và cảm thấy buồn nôn.

Cảm thấy no: Cảm giác no khó chịu thường là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

Các triệu chứng khác của ung thư dạ dày là ăn mất ngon, giảm cân mà không cần cố gắng, một cục u ở bụng trên, đau ở bụng trên, cảm thấy mệt mỏi hoặc không có năng lượng.

Tác giả của nghiên cứu, Giáo sư Aman Xu thuộc Bệnh viện của Đại học y An Huy, Trung Quốc cho biết: “Những người đã kết hôn có xu hướng khá giả hơn về mặt tài chính. Họ cũng nhận được sự động viên tinh thần".

Các chuyên gia đã xem xét 3.647 trường hợp ung thư dạ dày ở bệnh nhân Hoa Kỳ, nơi khối u chưa di căn đến các cơ quan. Ở Mỹ, có khoảng 26.380 trường hợp mắc mới bệnh ung thư dạ dày mỗi năm.

Các bệnh nhân trong nghiên cứu đã được chẩn đoán từ năm 2010 đến năm 2015.

Phân tích cho thấy những người đã kết hôn có khả năng sống sót cao hơn 72%. Phụ nữ khỏe hơn đàn ông và những người đã mất bạn đời dường như còn tệ hơn nhiều, với tỷ lệ tử vong ở phụ nữ là 51% so với đàn ông là 61%.

Cuoc song doc than khien ban co nguy co mac ung thu da day cao hon

Các nhà y học ở Trung Quốc phát hiện ra rằng cuộc sống độc thân sẽ khiến bạn có nguy cơ tử vong vì ung thư dạ dày cao hơn.

Viết trên Tạp chí Y học Điều tra, các chuyên gia đã trình bày chi tiết cách họ xây dựng hình ảnh chụp quang tuyến để dự đoán tỷ lệ sống sót sau 3 và 5 năm. Giáo sư Xu cho biết kích thước khối u là yếu tố lớn nhất và tình trạng hôn nhân cũng có ảnh hưởng trung bình đến khả năng sống sót.

Ông nói thêm: “Tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu đều có thể sử dụng chụp ảnh quang tuyến để đánh giá nguy cơ tiên lượng của họ sau khi được điều trị tương ứng”.

Đối với những bệnh nhân có rủi ro cao, các nhà nghiên cứu cho biết tần suất đánh giá và thời gian theo dõi nên được tăng lên. Họ nói thêm rằng cần hỗ trợ nhiều hơn cho những người góa bụa hoặc độc thân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Xem thêm: Nếp nhăn ở độ tuổi 40, đây là quy trình chăm sóc da hiệu quả mà bạn cần tuân thủ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp