Hợp tác quảng cáo

Cười nhiều cải thiện trí nhớ cực tốt cho người cao tuổi

10:41 AM | 26/02/2018 -
Khỏe +

Các hormone gây căng thẳng có tác động tiêu cực đến bộ nhớ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy, cười có thể giúp giải tỏa căng thẳng và cải thiện trí nhớ, nhất là ở những người cao tuổi.

Cuoi nhieu cai thien tri nho cuc tot cho nguoi cao tuoi

Theo Dailymail, một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, cười là cách tốt nhất để cải thiện trí nhớ ở những người cao tuổi.

Các nhà khoa học tại Đại học Loma Linda, California (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu khoảng 20 người lớn khỏe mạnh, họ được xem một đoạn video hài trong vòng 20 phút. Cũng với khoảng thời gian đó nhưng một nhóm khác được yêu cầu ngồi và không cần xem gì cả.

Sau đó, cả hai nhóm được kiểm tra bộ nhớ, mẫu nước bọt và kiểm tra các hoóc môn căng thẳng cortisol.

Kết quả cho thấy những người đã xem đoạn video hài thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ ngắn hạn tốt hơn so với những người không được xem video hài.

Các nhà khoa học tiết lộ rằng mức độ cortisol trong nước bọt của những người đã cười thấp hơn nhiều so với những người không cười.

Tác giả nghiên cứu - Gurinder Bains cho biết: “Khả năng ghi nhớ trở nên khó khăn hơn khi chúng ta già. Cười với bạn bè hoặc xem một clip hài khoảng 20 phút sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Những người ít căng thẳng hơn có xu hướng có bộ nhớ tốt hơn.”

Điều này là do tiếng cười làm tăng mức độ endorphin trong cơ thể và não tiết ra dopamine khiến chúng ta có cảm giác hạnh phúc và hưng phấn.

Vân Nhii

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp