Hợp tác quảng cáo

Đã tiêm chủng đầy đủ 2 liều vaccine nhưng vẫn nhiễm COVID-19, triệu chứng có gì khác biệt?

8:00 PM | 28/07/2021 -
Khỏe +

Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại không chỉ cho thấy tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, mà còn nhấn mạnh đến sự cần thiết phải tiêm vaccine một cách đầy đủ.

Tuy nhiên, được tiêm vaccine đầy đủ không có nghĩa là bạn không thể nhiễm virus. Nhưng các chuyên gia tin rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có nhiều khả năng bị nhiễm trùng nhẹ và có ít nguy cơ phải nhập viện hơn.

Triệu chứng COVID-19 ở những người đã được tiêm chủng đầy đủ

Trong trường hợp một người được tiêm chủng đầy đủ nhiễm virus và phát triển các triệu chứng, theo nghiên cứu, có một số triệu chứng phổ biến của nhiễm COVID-19 đã được báo cáo trong thời gian gần đây gần đây.

- Đau đầu

- Sổ mũi

- Hắt xì

- Viêm họng

- Mất mùi

Theo nghiên cứu, mặc dù các triệu chứng nhiễm COVID phổ biến trước đây vẫn được ghi nhận, chẳng hạn như chứng mất khứu giác, khó thở, ho dai dẳng và sốt, nhưng chúng không còn là những triệu chứng phổ biến hàng đầu ở những người nhiễm COVID sau tiêm chủng đầy đủ.

Da tiem chung day du 2 lieu vaccine nhung van nhiem COVID-19, trieu chung co gi khac biet?

Được tiêm vaccine đầy đủ không có nghĩa là bạn không thể nhiễm COVID-19 – (Ảnh: Timesofindia).

Các triệu chứng COVID-19 ở những người được tiêm chủng đầy đủ ít nghiêm trọng hơn

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), rất hiếm những người được tiêm chủng đầy đủ gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng từ COVID-19.

Những người đã tiêm cả hai liều vaccine ngừa COVID có ít khả năng phải nhập viện hoặc tử vong hơn những người chưa được chủng ngừa.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng đã làm rõ rằng những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể bị nhiễm trùng nặng, phải nhập viện và tử vong.

Người đã tiêm vaccine có thể làm lây lan COVID-19 không?

Những người được tiêm phòng đầy đủ vẫn có khả năng nhiễm COVID-19 và cũng có thể là người lây lan. Nhưng theo các chuyên gia, những người được tiêm chủng không chỉ có ít nguy cơ nhiễm coronavirus hơn mà họ cũng có ít khả năng là người mang virus và lây lan cho người khác.

Các trường hợp gia tăng của biến thể Delta cũng chỉ làm cho những người được tiêm chủng đầy đủ dễ bị nhiễm virus hơn và họ có thể vô tình lây cho người khác. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng trường hợp này rất hiếm.

Theo các chuyên gia, để truyền bệnh, một người cần sở hữu hàm lượng virus cao trong cơ thể. Do vaccine làm giảm khả năng mang một lượng virus cao của bệnh nhiễm trùng, nên ít có khả năng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể trở thành người mang virus thầm lặng.

Da tiem chung day du 2 lieu vaccine nhung van nhiem COVID-19, trieu chung co gi khac biet?

Những người được tiêm phòng đầy đủ vẫn có khả năng nhiễm COVID-19 và cũng có thể là người lây lan – (Ảnh: Timesofindia).

Ai dễ bị nhiễm bệnh sau khi đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19?

Các báo cáo đã cho thấy rằng phụ nữ, người lớn trên 60 tuổi và những người đã có sẵn bệnh hen suyễn và nhiễm trùng phổi khác dễ bị nhiễm bệnh hơn sau khi tiêm chủng.

Trong một nghiên cứu, người ta cũng chỉ ra rằng những người dưới 60 tuổi, bị béo phì và sinh sống ở các khu vực có nguy cơ cao, có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh hơn sau khi tiêm vaccine.

Mặc dù đã tiêm chủng đầy đủ, các chuyên gia y tế vẫn khuyến cáo mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Hãy chú ý đến những triệu chứng nhiễm COVID-19 phổ biến ở những người đã được tiêm chủng đầy đủ này để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp