Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Đã tìm ra cách kiểm tra mình có thể sống được bao lâu

11:29 AM | 16/09/2014 - Khỏe +

Không cứ nhất thiết phải phó mặc "sinh tử là chuyện của trời", với lứa tuổi trung niên, thậm chí cả những người trẻ tuổi, hoàn toàn có thể đoán được mình có thể sống được bao lâu, có chết sớm hay không.

Chết sớm nếu không chịu ra ngoài nắng

Mẹo ăn uống để sống lâu như phụ nữ Nhật Bản

8 đặc điểm cho thấy bạn có thể sống lâu

Chạy chậm 5-10 phút mỗi ngày giúp sống lâu hơn

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng điều đó là hoàn toàn có thể bằng cách thực hiện bài kiểm tra đơn giản đứng lên ngồi xuống bằng một chân hoặc đứng cân bằng trên một chân. Kết quả đạt được từ đó có thể chỉ ra bạn có sống thọ hay không, thời gian sẽ là bao lâu.

Để đưa ra được kết luận này, Hội đồng nghiên cứu Y khoa đã theo dõi suốt cuộc đời của 5000 trong độ tuổi 53. Những người này phải thực hiện các bài kiểm tra tại nhà trong những lần các y tá được đào tạo đặc biệt ghé qua.

Theo đó, ở tuổi 53, đàn ông có khả năng đứng lên ngồi xuống dưới 23 lần một phút – và với phụ nữ là 22 lần một phút thì họ sẽ có nguy cơ chết sớm gấp 2 lần trước năm 66 tuổi.

Ngược lại, những người 53 tuổi có khả năng đứng cân bằng trên một chân lâu hơn 10 giây với mắt nhắm, và đứng lên ngồi xuống trên một cái ghế 37 lần trong 1 phút – hoặc 35 lần đối với nữ giới – thì rất có khả năng là họ vẫn có thể sống khỏe mạnh trong vòng 13 năm tới.

Trong bài kiểm tra đứng trên một chân với đôi mắt nhắm lại, nam giới và nữ giới đứng tại chỗ dưới 2 giây có khả năng chết sớm gấp 3 lần trước năm 66 tuổi so với những người có thể đứng nguyên được trong vòng 10 giây hoặc hơn. Theo thông tin trên Khoahoc.com.vn, những người không thể hoàn thành bài kiểm tra có khả năng sẽ chết trong 13 năm tới.

TS. Rachel Cooper, thuộc Hội đồng nghiên cứu Y khoa cho hay: “Phần lớn những nghiên cứu này được thực hiện với người già nhưng chúng tôi cũng chỉ ra rằng ngay cả đối với nhóm tuổi trẻ hơn, những người ít có khả năng bị bệnh thì những biện pháp này sẽ cải thiện quá trình lão hóa và bệnh tật tiềm ẩn”.

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang