Hợp tác quảng cáo

Đàn ông nếu mắc 4 thói quen này rất có thể sẽ làm bạn với ung thư, hãy nhanh chóng loại bỏ nó

2:00 PM | 22/04/2023 -
Khỏe +

Với tỷ lệ mắc ung thư tăng cao như hiện nay, cần hiểu rõ những yếu tố bất lợi nào liên quan đến sự xâm lấn của ung thư, tránh xa thì mới có thể phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.

Nhiều nam giới có đủ loại thói quen xấu, chính những thói quen này dần dần gây hại cho cơ thể, kích thích tế bào ung thư, lâu dần trở thành tác nhân thúc đẩy ung thư phát triển, nếu đã mắc phải thì nên loại bỏ càng sớm càng tốt. Nam giới dễ mắc bệnh ung thư có những đặc điểm chung sau đây.

1. Thường xuyên nhậu nhẹt

Nhiều nam giới uống rượu trong thời gian dài không chỉ vì thói quen của bản thân mà còn do nhu cầu làm việc và giải trí kéo dài. Tuy nhiên, rượu là chất gây ung thư hạng nhất. Các loại ung thư có liên quan đến việc uống nhiều rượu trong thời gian dài, trong đó tỷ lệ ung thư ruột kết, ung thư dạ dày và ung thư gan sẽ tăng lên do nghiện rượu.

Dan ong neu mac 4 thoi quen nay rat co the se lam ban voi ung thu, hay nhanh chong loai bo no
Các loại ung thư có liên quan đến việc uống nhiều rượu trong thời gian dài.

Trong quá trình tiếp nhận rượu liên tục, áp lực trao đổi chất lên gan sẽ tăng lên làm tổn thương tế bào gan, vô hình kích thích tim, đẩy nhanh sự xuất hiện của bệnh huyết áp cao.

2. Không thích thể thao

Nam giới bỏ qua tầm quan trọng của việc nâng cao khả năng miễn dịch, lười vận động trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Cuộc sống nằm trong tập thể dục. Nhiều vấn đề sức khỏe có liên quan đến việc liên tục thiếu vận động. Những người lập kế hoạch tập thể dục đúng đắn và khiến bản thân năng động hơn cải thiện hệ thống miễn dịch sau khi tập thể dục đầy đủ.

Nó cũng thúc đẩy nhiều cơ quan của cơ thể trong quá trình tập luyện, từ đó chống lại sự lão hóa, điều hòa nội tiết và thể chất tốt để nâng cao khả năng chống ung thư.

3. Thường xuyên hút thuốc

Hút thuốc lá là đặc điểm chung của nhiều nam giới, họ đã nhiễm thói quen xấu từ khi còn trẻ. Trong quá trình hút thuốc liên tục sẽ thu nạp nhiều loại chất có hại, trong đó hắc ín và nicotin rất có hại cho cơ thể.

Sự tích tụ liên tục trong phổi sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi, sức đề kháng giảm sút, mạch máu dần thu hẹp, tắc nghẽn. Người biết tự chăm sóc bản thân không những từ chối thuốc lá mà còn tránh xa khói thuốc thụ động.

4. Ăn uống bừa bãi

Ăn uống bừa bãi lâu ngày trở thành chất xúc tác gây ra một số bệnh, cuối cùng là đẩy nhanh sự xuất hiện của bệnh ung thư. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ thực phẩm nào có hại cho sức khỏe, thực phẩm nướng, chiên rán và thực phẩm nhiều muối nên ít ăn.

Dan ong neu mac 4 thoi quen nay rat co the se lam ban voi ung thu, hay nhanh chong loai bo no
Ăn uống bừa bãi lâu ngày trở thành chất xúc tác gây ra một số bệnh, cuối cùng là đẩy nhanh sự xuất hiện của bệnh ung thư.

Chế độ ăn uống không chỉ chú ý đến độ tươi ngon của nguyên liệu mà còn phải đều đặn, nhẹ nhàng, đồng thời phải chú ý đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cơ bản. Ngoài việc bảo vệ hệ tiêu hóa, duy trì sự ổn định của các chỉ tiêu, nó còn nâng cao sức đề kháng và nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể.

Tóm lại, ung thư đáng sợ, nhưng không phải không có biện pháp phòng ngừa, mấu chốt là duy trì thói quen sinh hoạt đúng đắn. Nam giới có những đặc điểm chung trên không nên chủ quan, nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường cần phải thay đổi kịp thời.

Xem thêm: Thực hiện 30 phút mỗi ngày với 5 bài tập sau đảm bảo chân sẽ nhỏ hơn rất nhiều

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp