Hợp tác quảng cáo

Đàn ông ngoài 30 tuổi không muốn già nhanh, cần tập thêm 4 bài thể dục để không bị béo

9:00 AM | 17/03/2023 -
Khỏe +

Tuổi 30 là bước ngoặt cuộc đời của một người. Sau tuổi 30, bạn sẽ cảm thấy sinh lực suy giảm, tóc rụng nhiều, trí nhớ giảm sút, béo phì.

Tuân thủ lâu dài việc rèn luyện thể hình có tác dụng giúp bạn làm chậm tốc độ lão hóa, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng mất cơ, tăng cường cơ bắp, cải thiện hoạt động trao đổi chất, cải thiện vấn đề béo phì.

Đàn ông ngoài 30 tuổi không muốn nhanh già và tăng cân thì càng phải tập thêm những bài thể dục sau.

1. Chống đẩy

Chống đẩy giúp rèn luyện cơ bắp của chi trên, tăng chu vi cơ ngực và cánh tay, đồng thời tăng giá trị trao đổi chất cơ bản. Thực hiện 200 cái chống đẩy mỗi ngày, hoàn thành theo nhóm và kiên trì trong một khoảng thời gian, bạn sẽ cảm thấy các đường nét trên cơ thể săn chắc hơn.

Dan ong ngoai 30 tuoi khong muon gia nhanh, can tap them 4 bai the duc de khong bi beo
Chống đẩy giúp rèn luyện cơ bắp của chi trên, tăng chu vi cơ ngực và cánh tay, đồng thời tăng giá trị trao đổi chất cơ bản.

2. Squats

Squats là bài tập có tác dụng rèn luyện cơ mông và cơ chân của chi dưới. Bài tập này giúp thúc đẩy quá trình tiết testosterone, cải thiện thể chất nam giới, giúp nam giới luôn trẻ trung và chống lại tốc độ lão hóa.

Lúc đầu bạn có thể bắt đầu với động tác squats tay không. Khi thực hiện động tác này, bạn cần duỗi thẳng cơ lưng, tránh khuỵu gối, tránh tác dụng lực sai khi ngồi xổm.

Sau khi kiên trì một thời gian, bạn có thể chuyển sang squats chịu trọng lượng hoặc squats chùng chân bên để tăng độ khó luyện tập. Điều này giúp cải thiện hơn nữa kích thước cơ bắp, cải thiện độ ổn định và sức mạnh bùng nổ của chi dưới.

3. Kéo xà

Các bài tập kéo xà có tác dụng cải thiện sức mạnh của cánh tay, cơ lưng và cơ vai, cải thiện hiệu quả sức mạnh của chi trên và tạo dáng người hình tam giác ngược đẹp mắt.

Nhiều người mới tập không thể hoàn thành động tác kéo xà tiêu chuẩn. Bạn có thể bắt đầu với động tác kéo xà thấp hoặc kéo xà ngược, giảm độ khó tập luyện. Thực hiện 15 lần mỗi hiệp và lặp lại 5-6 hiệp.

Dan ong ngoai 30 tuoi khong muon gia nhanh, can tap them 4 bai the duc de khong bi beo
Các bài tập kéo xà có tác dụng cải thiện sức mạnh của cánh tay, cơ lưng và cơ vai...

4. Plank

Đây là một bài tập hiệu quả để rèn luyện các cơ cốt lõi, cải thiện sức mạnh cốt lõi và bảo vệ cột sống. Nhóm cơ cốt lõi là nhóm cơ quan trọng kết nối phần thân trên và phần thân dưới, nhóm cơ này cần thiết để tập luyện trong các hoạt động hàng ngày và các bài tập thể dục.

Những người có cơ lõi yếu dễ bị chấn thương hơn khi tập luyện. Nó cũng có nhiều khả năng gặp các vấn đề như gù lưng và lồi thắt lưng. Tuân thủ động tác này để kích hoạt các nhóm cơ, cải thiện các bệnh về sức khỏe, đồng thời cải thiện vấn đề biến dạng cột sống, giúp bạn tạo dáng cao và thẳng, cải thiện khí chất.

Giữ mỗi bài tập plank trong hơn 30 giây mỗi hiệp và thực hiện 4 hiệp.

Thói quen tập thể dục đều đặn và khoa học là bước quan trọng để duy trì sức khỏe và sự trẻ trung. Nam giới cần thêm 4 bài tập này vào kế hoạch tập luyện của mình nhé.

Xem thêm: Nhức đầu dai dẳng và các dấu hiệu thường bị bỏ qua của khối u não

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp