Hợp tác quảng cáo

Đàn ông ở cùng nhau ít bị stress hơn khi ở cùng vợ

8:00 AM | 14/12/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Một đêm vui vẻ của cánh đàn ông với nhay được cho là tốt hơn khi đàn ông ở với nhưng đối tượng khác.

Sự liên kết giữa những người đàn ông với nhau làm giảm mức độ căng thẳng và được thư giãn nhiều hơn so với một buổi tối với vợ hoặc gia đình.

Điều này có thể là những tin tức mà các bà vợ hoặc bạn gái không muốn nghe. Tuy nhiên, thông tin trên Dailymail khẳng định, liên kết của cánh đàn ông có nhiều khả năng giảm mức độ căng thẳng của một người đàn ông hơn một đêm với vợ, hoặc thời gian với gia đình của mình, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trên thực tế, đàn ông ít bị lo lắng và cảm thấy được bảo vệ bao quanh bởi một nhóm người đàn ông khác hơn trong môi trường xã hội khác.

Các nhà khoa học từ Đại học Gottingen của Đức tiến hành nghiên cứu với nhóm khỉ Barbary, kỳ lạ thay, các bệnh liên quan đến stress trong khỉ dường như chỉ xảy ra ở những con cái hoặc cả hai giới trong vòng một cặp.

Vì vậy, họ theo dõi mức độ của các glucocorticoid hormone căng thẳng giữa khỉ đực khi chúng ở với các đối tác, các thành viên gia đình hoặc trong nhóm với con đực khác.

Khi loài khỉ đực bị đặt áp lực căng thẳng, chẳng hạn như ở nhiệt độ rất thấp hoặc khi phải đối mặt với một mối đe dọa, mức độ căng thẳng của chúng đã tăng cao. Nhưng khi phải đối mặt với các mối đe dọa tương tự, mức độ căng thẳng của chúng đã không tăng cao nếu chúng đang ở trong một nhóm các con đực khác.

Khỉ Barbary hình thành liên kết xã hội mạnh mẽ với những con đực khác cũng giống như con người vậy, nghiên cứu này ghi nhận, và giống như con người họ cảm thấy có sự an toàn về số lượng.Họ cảm thấy ít bị đe dọa bởi người ngoài khi trong một nhóm và can đảm này giúp ngăn ngừa họ bị stress.

TS. Christopher Young- Trưởng nhóm nghiên cứu cho hay: "Sức mạnh của tình bạn đã được hiển thị để chống lại các tác động tiêu cực của các yếu tố gây stress xã hội và môi trường".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PNAS.

Bích Ngọc

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp