Hợp tác quảng cáo

Đau đầu gối do viêm khớp có thể được ngăn ngừa bằng cách đi bộ

12:00 PM | 14/06/2022 -
Khỏe +

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Viêm khớp và Thấp khớp học, những người trên 50 tuổi bị viêm khớp và đi bộ để tập thể dục ít có khả năng bị đau đầu gối thường xuyên hơn so với những người không đi bộ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Baylor đã xem xét hơn 1200 người được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp trong một nghiên cứu quan sát kéo dài nhiều năm, nơi những người tham gia tự báo cáo lượng thời gian họ đi bộ để tập thể dục.

Họ phát hiện ra rằng những người đi bộ để tập thể dục ít có nguy cơ bị đau đầu gối thường xuyên hơn 40% so với những người không đi bộ.

Dau dau goi do viem khop co the duoc ngan ngua bang cach di bo

Những người đi bộ để tập thể dục ít có nguy cơ bị đau đầu gối thường xuyên hơn 40% so với những người không đi bộ.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Những phát hiện này đặc biệt hữu ích cho những người có bằng chứng chụp X quang về bệnh viêm xương khớp nhưng không bị đau đầu gối mỗi ngày".

Tuy nhiên, những phát hiện này cho thấy rằng một khi mọi người thường xuyên bị đau đầu gối, những người đi bộ để tập thể dục không giải quyết được các triệu chứng nhiều hơn những người không đi bộ.

Ý tưởng ở đây là phòng ngừa là chìa khóa. Nếu bạn được xác định bị viêm khớp và chưa có các triệu chứng thông thường, đi bộ sẽ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của đau đầu gối thường xuyên. Cơ hội sẽ mất đi khi cơn đau đầu gối thường xuyên xảy ra.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đi bộ để tập thể dục ít bị tổn thương khớp hơn, dựa trên kết quả chụp X-quang. Họ cũng nói rằng 30% người từ 60 tuổi trở lên bị thoái hóa khớp gối, vì vậy những tác động sức khỏe cộng đồng của những phát hiện này là rất đáng kể.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), viêm xương khớp là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Nó liên quan đến sự hao mòn của bề mặt khớp ở đầu gối. Điều này có thể tạo ra tình trạng viêm xung quanh bề mặt khớp, ăn mòn sụn và góp phần gây đau.

Dau dau goi do viem khop co the duoc ngan ngua bang cach di bo

Đi bộ để tập thể dục cũng có những lợi ích sức khỏe khác như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và một số bệnh ung thư.

Ngoài ra, đi bộ để tập thể dục cũng có những lợi ích sức khỏe khác như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và một số bệnh ung thư.

Đặc biệt, không giống như các loại thuốc, thường đi kèm với chi phí và tác dụng phụ tiềm ẩn, đi bộ là miễn phí và có ít tác dụng phụ nhất.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là phải mang giày thể thao chất lượng hỗ trợ khi đi bộ và tăng dần các bước đi ngắn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng trong khi đi bộ là quan trọng, việc xây dựng một số sức mạnh chi dưới và giảm cân khi thừa cân cũng giúp giảm đau đầu gối rất hiệu quả.

Các chuyên gia y tế cho biết, điều quan trọng không kém là phải kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ loại chế độ tập luyện nào và xem liệu việc đi bộ có phù hợp với tình trạng của bạn hay không.

Xem thêm: Các chuyên gia về mắt cảnh báo những sai lầm khi nướng thịt có thể gây mù

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp