Hợp tác quảng cáo

Đậu đỏ giúp giải độc, giảm căng thẳng tuyệt hay

3:47 PM | 24/06/2019 -
Khỏe +

Bằng cách bổ sung đậu đỏ vào thực đơn, tinh thần và trí lực của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Dau do giup giai doc, giam cang thang tuyet hay

Cao thủ giải độc

Xưa nay, đậu đỏ vẫn được phong là “cao thủ giải độc”. Chỉ cần ngâm đậu đỏ một tối, sau đó vớt ra rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ thành chè không đường, cách một ngày ăn một bát chè không đường này thì giải độc rất tốt.

Chú ý đừng nên cho quá nhiều đường trắng, nó sẽ làm giảm một nửa hiệu quả kích thích tiêu hóa của đậu đỏ (khả năng hấp thụ vitamin B1). Hơn nữa sự kết hợp này còn làm tăng chất béo, gây táo bón và làm các chất độc bị tích trữ lại khiến da trở nên xấu hơn.

Nếu  thay thế đường kính bằng đường mật hay mật ong thì hiệu quả kích thích tiêu hoá của món đậu sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Giảm đau đầu căng thẳng

Dau do giup giai doc, giam cang thang tuyet hay

Tình trạng đau đầu, căng thẳng, tinh thần và thể chất suy giảm sẽ giảm đáng kể chính nhờ vitamin B1 có trong đậu đỏ. Ngoài ra, ăn đậu đỏ còn giúp cường hệ miễn dịch, tăng khả năng lưu thông máu. Một bát canh đậu đỏ, thêm một chút muối sẽ làm tiêu đi cảm giác nặng nề đang bủa vây.

Tăng miễn dịch, làm đẹp da

Vitamin B1, B6 có trong đậu đỏ không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, tăng miễn dịch, mà vitamin B6 còn giúp các bạn nữ làm đẹp da, xoa dịu căng thẳng. Một ly đậu đỏ mát lạnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy thực sự sảng khoái.

Giảm cholestrol

Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác nữa của đậu đỏ. Đặc biệt, nó còn là giúp các bạn nữ làm đẹp và giảm béo hiệu quả trong thời kì học hành bận rộn.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp