Hợp tác quảng cáo

Dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư âm đạo phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua

12:00 PM | 26/07/2021 -
Khỏe +

Ung thư âm đạo hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Có một số triệu chứng bất thường cảnh báo căn bênh này mà bạn không bao giờ được bỏ qua.

Ung thư là một thuật ngữ y học chỉ tình trạng các tế bào của một cơ quan cụ thể trên cơ thể phát triển bất thường. Có nhiều loại ung thư mà cơ thể có khả năng phát triển và một trong những loại hiếm nhất trong số đó là ung thư âm đạo. Nó xảy ra trong âm đạo, ống cơ kết nối tử cung với bộ phận sinh dục ngoài.

Dau hieu bat thuong canh bao ung thu am dao phu nu tuyet doi khong duoc bo qua

Ung thư âm đạo hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời – (Ảnh: Thehealthsite).

Ung thư âm đạo chủ yếu xảy ra trong các tế bào bao phủ bề mặt của âm đạo. Phần đặc biệt này của âm đạo còn được gọi là ống sinh. Dưới đây là một số dấu hiệu bất thường của bệnh ung thư âm đạo mà bạn không bao giờ được bỏ qua.

1. Chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo bất thường là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư âm đạo. Hiện tượng chảy máu này rất khác so với hiện tượng kinh nguyệt đều đặn hàng tháng hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Đôi khi đó là những cục máu đông hoặc dịch tiết âm đạo có màu đỏ (lẫn máu). Bạn phải xem xét đến gặp bác sĩ ngay lập tức sau khi phát hiện tình trạng này.

2. Xuất hiện các cục u trong âm đạo

Một triệu chứng cảnh báo khác của bệnh ung thư âm đạo là sự hình thành các cục u. Cho dù đó là ung thư vú hay ung thư âm đạo, sự hình thành cục u có nghĩa là có điều gì đó bất thường đang xảy ra.

Vì ung thư xảy ra do sự phát triển bất thường của các tế bào, sự hình thành một khối u trong âm đạo có thể là dấu hiệu của ung thư. Trong trường hợp này, bạn cũng phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

3. Đau khi đi tiểu

Một triệu chứng bất thường khác của ung thư âm đạo là đau khi đi tiểu. Bất kỳ ai nhận thấy một cơn đau buốt đột ngột hoặc kéo dài khi đi tiểu phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư âm đạo.

Dau hieu bat thuong canh bao ung thu am dao phu nu tuyet doi khong duoc bo qua

Đau khi đi tiểu là một dấu hiệu cảnh báo ung thư âm đạo – (Ảnh: Thehealthsite).

4. Đau khi quan hệ tình dục

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy cơn đau kéo dài khi quan hệ tình dục, nó chắc chắn là một vấn đề bất thường cần được kiểm tra ngay lập tức.

Bạn nên biết rằng đau khi quan hệ tình dục cũng là một triệu chứng bất thường của bệnh ung thư âm đạo.

5. Thay đổi màu sắc của âm đạo

Sự thay đổi đột ngột về màu sắc của âm đạo thường có màu hồng nhạt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Tuy nhiên, sự thay đổi về màu sắc này thường không đáng lo ngại trừ khi bạn đang gặp phải các triệu chứng khác như có mùi hôi, sưng hoặc ngứa vùng chậu…

Ung thư âm đạo là một căn bệnh hiếm gặp và việc chẩn đoán ngay từ giai đoạn đầu sẽ mang lại cơ hội chữa khỏi tốt nhất. Nhận biết những dấu hiệu bất thường của bệnh ung thư âm đạo này sẽ giúp chẩn đoán bệnh ngay từ đầu. Ung thư âm đạo di căn ra ngoài âm đạo sẽ khó điều trị hơn rất nhiều.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp