Hợp tác quảng cáo

Dấu hiệu bất thường cho thấy ung thư bàng quang

10:30 AM | 26/05/2014 -
Khỏe +

Căn bệnh ung thư bàng quang tuy nguy hiểm, nhưng có thể được phát hiện và chữa trị kịp thời, nếu bạn để ý và phát hiện ra những dấu hiệu bất thường sau trên cơ thể:

Lẫn máu trong nước tiểu

Đi tiểu ra máu có màu nâu, đỏ tươi, đỏ sẫm là dấu hiệu cảnh báo bạn đã gặp phải vấn đề về tiết niệu và ung thư bàng quang.

Có thể bạn đi tiểu ra máu nhưng không có cảm giác đau đớn hoặc lâu lâu mới đi tiểu ra máu, mỗi lần có thể cách nhau vài ngày, vài tháng có lúc đến nửa năm, máu có thể tự ngưng hoặc giảm dần.

Tiểu đau

Dấu hiệu này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho biết bạn đã mắc phải căn bệnh ung thư bàng quang. Ngoài cảm giác đau khi đi tiểu bạn còn có những triệu chứng khác như đi tiểu nhiều lần, cảm giác khó chịu trong lúc đi tiểu và đau như bị kim chích trong một vài phút hoặc có thể kéo dài đến vài giờ tính từ lúc bạn đi tiểu xong.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra vì có rất nhiều người đã phát hiện ra mình mắc ung thư bàng quang khi chữa trị viêm nhiễm đường tiết niệu mãn tính.

Đau bụng, đau xương chậu

Bàng quang nằm trong khu vực xương chậu. Do vậy, nếu mắc ung thư thì người bệnh dễ bị ảnh hưởng liên đới lên bụng và xương chậu

Đáng chú ý là, phụ nữ hay nhầm nó với các bệnh phụ khoa thông thường và tự ý mua thuốc về điều trị.

Theo Kiến thức, các bác sĩ đưa ra lời khuyên nếu cảm thấy đau xương chậu hoặc đau bụng kéo dài hơn hai tuần thì cần nhanh chóng đi khám

Đau lưng

Đau lưng thường tấn công bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn đầu. Nhìn chung, có nhiều nguyên nhân gây đau lưng nên bạn cần để ý xem cơ thể có các dấu hiệu bất thường đã đề cập ở trên hay không

Dù vậy, những dấu hiệu trên không phải là dấu hiệu chắc chắn đã mắc ung thư bàng quang. Nó dễ gặp ở một số bệnh khác như u lành tính bàng quang, sỏi bàng quang, viêm đường tiết niệu... Tốt nhất, bạn nên gặp bác sĩ ngay để bác sĩ có giải pháp điều trị thích hợp.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp