Hợp tác quảng cáo

Dấu hiệu ở vùng kín của nam giới có thể chỉ ra bệnh lây truyền qua đường tình dục

3:00 PM | 26/05/2023 -
Khỏe +

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) là một khía cạnh của đời sống vợ chồng mà nhiều người trong chúng ta sợ hãi. Vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể truyền từ người này sang người khác trong máu, tinh dịch hoặc âm đạo và các chất dịch cơ thể khác.

Đôi khi những bệnh nhiễm trùng này có thể lây truyền không qua đường tình dục, chẳng hạn như từ mẹ sang con trong khi mang thai hoặc sinh con, hoặc qua truyền máu hoặc dùng chung kim tiêm.

STI không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng. Có thể bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục từ những người có vẻ hoàn toàn khỏe mạnh và thậm chí có thể không biết họ bị nhiễm bệnh.

Dau hieu o vung kin cua nam gioi co the chi ra benh lay truyen qua duong tinh duc
STI không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng.

Nhiều người trong chúng ta không nói chuyện cởi mở về nó và ngại đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, bỏ qua các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ tạo cơ hội cho nó phát triển và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bao gồm cả khả năng sinh sản.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng nên được quan tâm vì chúng có thể dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác nếu không chung thủy.

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục chỉ thấy ở các bộ phận cơ thể riêng tư của nam giới. Biết những dấu hiệu này sớm sẽ giúp một người nhanh chóng xác định vấn đề và điều trị y tế.

1. ​Cảm giác nóng rát khi đi tiểu​

Đây là một dấu hiệu cổ điển của STI được thấy ở nam giới. Phụ nữ cũng trải qua điều này khi họ gặp các biến chứng tương tự. Triệu chứng ở cậu nhỏ phổ biến này đi kèm với cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hơn và cảm thấy đau nhói khi đi tiểu.

Dau hieu o vung kin cua nam gioi co the chi ra benh lay truyen qua duong tinh duc
Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) là một khía cạnh của đời sống vợ chồng mà nhiều người trong chúng ta sợ hãi.

2. Cậu nhỏ tiết dịch không rõ nguyên nhân​

Một triệu chứng khác của STI mà nam giới không bao giờ nên bỏ qua là tiết dịch bất thường từ cậu nhỏ. Đó có thể là dịch tiết ra không có mùi hoặc khí hư có màu. Đôi khi dịch tiết ra có mùi hôi cần được chăm sóc y tế.

3. ​Khó xuất tinh​

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục khiến nam giới khó xuất tinh trong quá trình quan hệ. Nếu bạn đã trải qua điều này trong một thời gian dài, đừng ngần ngại và hãy đến gặp bác sĩ.

Triệu chứng này được đặc trưng bởi sự đau đớn và khó chịu cực độ trong khi quan hệ và trong quá trình xuất tinh.

4. ​Đau bụng​

Bạn đã đọc đúng! Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những cơn đau bụng không rõ nguyên nhân, đặc biệt là vùng bụng dưới có thể là do STI. Chẳng hạn đây là một dấu hiệu cổ điển của bệnh Chlamydia, trong đó người bệnh cảm thấy đau khi đi tiểu và có mùi hôi chảy ra từ cậu nhỏ.

5. ​Nổi mẩn ngứa vùng kín​

Đừng hốt hoảng ngay khi thấy vùng kín nổi mẩn đỏ, điều này có thể là do những thói quen không sạch sẽ như không vệ sinh những khu vực đó đúng cách hoặc không rửa sạch xà phòng ở nơi đó hoặc mặc đồ lót bẩn.

Nhưng nếu tình trạng vẫn tiếp diễn trong vài ngày, đừng trì hoãn thêm nữa và hãy đi kiểm tra ngay.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục bị bỏ qua có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Vì vậy điều quan trọng nhất là thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm căn bệnh này.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp