Hợp tác quảng cáo

Đây là 7 lầm tưởng về sức khỏe bạn nên bỏ càng sớm càng tốt

10:00 AM | 01/09/2022 -
Khỏe +

Trong cuộc sống, có rất nhiều những lầm tưởng phổ biến về sức khỏe mà nhiều người trong chúng ta tin tưởng nhưng điều đó không thực sự đúng. Từ việc làm sạch tai đến uống 8 cốc nước mỗi ngày, Tiến sĩ Sara Kayat, một bác sĩ người Anh đã chia sẻ 7 lầm tưởng về sức khỏe mà bạn nên bỏ qua ngay từ bây giờ.

1. Làm sạch tai mỗi ngày

Nhiều người không nhận thức được rằng việc làm sạch tai - đặc biệt là bằng tăm bông - có hại và dễ dẫn đến nhiễm trùng hoặc chấn thương.

Thực tế đôi tai của chúng ta có khả năng tự làm sạch rất tuyệt vời. Chúng có những sợi lông nhỏ luôn rung động và đẩy ráy tai ra ngoài. Vì vậy bạn không cần phải nhét thứ gì đó vào trong tai để làm sạch nó.

Day la 7 lam tuong ve suc khoe ban nen bo cang som cang tot
Nhiều người không nhận thức được rằng việc làm sạch tai - đặc biệt là bằng tăm bông - có hại và dễ dẫn đến nhiễm trùng hoặc chấn thương.

2. Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Tiến sĩ Sara đã phá bỏ quan niệm phổ biến về sức khỏe rằng chúng ta cần uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để giữ sức khỏe.

Cô lưu ý tầm quan trọng của việc cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày nhưng gọi con số 8 cốc nước là một con số hoàn toàn tùy ý và nói rằng lượng nước mà chúng ta nên nhận được phụ thuộc vào các yếu tố khác - chẳng hạn như môi trường.

Cô ấy nói: “Tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào để nói lý do tại sao mọi người nên uống 8 cốc mỗi ngày”.

3. Sốt ở trẻ em

Tiến sĩ Sara cho biết các bậc cha mẹ nên tránh cố gắng điều trị cơn sốt cho con mình. Cô giải thích: “Sốt là một phản ứng để cơ thể chúng ta chống lại nhiễm trùng, vì vậy nếu bạn hạ cơn sốt đó thì bạn sẽ hạn chế khả năng cơ thể chống lại nó một cách nhanh chóng”.

Cô ấy nói thêm rằng mối quan tâm chính của bạn là làm cho con bạn thoải mái nếu chúng cảm thấy không khỏe.

Day la 7 lam tuong ve suc khoe ban nen bo cang som cang tot
Sốt là một phản ứng để cơ thể chúng ta chống lại nhiễm trùng, vì vậy nếu bạn hạ cơn sốt đó thì bạn sẽ hạn chế khả năng cơ thể chống lại nó một cách nhanh chóng.

4. Mụn cóc hay hạt cơm lòng bàn chân

Chuyên gia sức khỏe cho biết, mặc dù mụn cơm, một tình trạng nhiễm trùng da do virus HPV gây ra, ở lòng bàn chân thực sự khó chịu nhưng thực tế nó không cần điều trị.

Tiến sĩ Sara cho biết: “Như chúng ta biết, cơ thể chúng ta có khả năng tự loại bỏ virus. Đối với một số người, có thể chỉ mất vài tháng. Đối với những người khác, có thể mất nhiều năm”.

“Nếu họ thực sự làm bạn thất vọng, bạn có thể điều trị ... nhưng bạn không cần phải làm thế. Cuối cùng chúng sẽ tự biến mất ở hầu hết mọi người”.

5. Không được uống rượu trong khi dùng thuốc kháng sinh

Tiến sĩ Sara giải thích rằng tốt hơn là không nên uống rượu khi đang dùng thuốc kháng sinh vì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, bất chấp niềm tin phổ biến, hầu hết các loại thuốc kháng sinh thông thường không tương tác với rượu.

Cô ấy nói: "Mọi người thường lo lắng rằng thuốc sẽ trở nên kém hiệu quả hơn nếu họ uống rượu. Nhưng không phải vậy”.

6. Không nên bẻ khớp

Nhiều người coi đây là một thói quen có hại và khó chịu, nhưng bẻ khớp không có hại cho và sẽ không gây viêm khớp.

Tiến sĩ Sara cho biết: “Mọi người nghĩ rằng các khớp và xương cọ xát vào nhau gây ra tiếng kêu đó, nhưng thực ra đó chỉ là một chút khí, một bong bóng khí ở giữa các khớp. Khi bạn bẻ khớp ngón tay, nó sẽ bật ra và không làm hỏng khớp của bạn”.

Nếu bạn bị đau, sưng hoặc bất cứ thứ gì cùng một lúc, thì đó có thể là một điều gì đó nghiêm trọng, cần được bác sĩ kiểm tra chứ không phải là hành động bẻ khớp gây ra.

7. Quy tắc 5 giây

Theo "quy tắc 5 giây" phổ biến, bạn sẽ ổn nếu bạn ăn thức ăn rơi trên sàn miễn là bạn nhặt nó lên trong vòng 5 giây. Tiến sĩ Sara nói: “Đúng vậy, thức ăn ở trên sàn càng lâu, thì khả năng tiếp xúc với vi khuẩn càng cao. Nhưng nếu nó ở đó, dù chỉ 1 giây, nó vẫn có khả năng nhiễm một số vi trùng”.

Với những hiểu biết mới về sức khỏe này, cuộc sống của bạn sẽ không chỉ khỏe mạnh mà còn thoải mái hơn.

Xem thêm: Mâm cơm nhà thường có 5 loại thực phẩm này, bệnh tật sẽ không dám “bén mảng”

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp