Hợp tác quảng cáo

Đây là tác động của việc tập thể dục thường xuyên đối với sự phát triển của tóc

9:00 AM | 02/05/2023 -
Khỏe +

Nhiều người lựa chọn một chế độ tập luyện nhất quán để giảm cân, tăng cường sức mạnh hoặc giảm căng thẳng. Bạn có thể chưa từng nghe nói về bất kỳ ai tập thể dục để có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Tuy nhiên, vì tập thể dục có lợi cho sức khỏe tổng thể nên nó cũng rất tốt cho mái tóc. Đã đến lúc trải thảm tập yoga nếu bạn lo lắng về tình trạng rụng tóc.

Đây là cách tập thể dục giúp đỡ cho sự phát triển của tóc

1. Tăng tuần hoàn máu

Tập thể dục làm tăng lưu thông máu trong cơ thể cũng như cung cấp oxy cho các tế bào máu. Điều này có lợi cho nang tóc.

Đối với những người chưa biết, nang tóc là một cấu trúc giống như ống (lỗ chân lông) bao quanh gốc và sợi tóc. Đó là lỗ trên bề mặt da mà qua đó tóc mọc. Các nang tóc khỏe mạnh cho phép giai đoạn mọc tóc dài hơn. Điều này sẽ cho tóc nhiều thời gian hơn để phát triển.

Day la tac dong cua viec tap the duc thuong xuyen doi voi su phat trien cua toc
Tập thể dục làm tăng lưu thông máu trong cơ thể cũng như cung cấp oxy cho các tế bào máu, điều này có lợi cho nang tóc.

2. Giảm căng thẳng

Hầu như bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng. Tập thể dục tăng cường endorphin giúp bạn cảm thấy dễ chịu và quên đi những lo lắng hàng ngày.

Căng thẳng là một yếu tố góp phần gây rụng tóc và mỏng đi. Vì vậy, khi tập thể dục giúp xua tan căng thẳng, nó cũng bảo vệ tóc khỏi rụng và mỏng do căng thẳng.

​Bài tập nào tốt nhất cho tóc?​

Theo các chuyên gia y tế, không phải tất cả các loại hình tập thể dục đều có lợi như nhau khi nói đến lợi ích cho sự phát triển của tóc. Tập thể dục nhịp điệu hoặc cardio có lợi hơn so với tập luyện sức mạnh.

Các bài tập luyện sức mạnh giúp xây dựng cơ bắp bằng cách tăng đường kính của các sợi cơ. Loại tăng trưởng cơ bắp này được liên kết trực tiếp với testosterone. Theo các chuyên gia y tế, có mức testosterone cao có thể làm co lại các nang tóc và rút ngắn chu kỳ mọc tóc.

​Những bài tập nên tránh nếu mục tiêu của bạn là mọc tóc​

Nếu bạn đang tập thể dục cho mái tóc của mình, tốt nhất nên tránh các bài tập đa khớp vận động các nhóm cơ lớn hơn và tăng testosterone nhiều nhất, chẳng hạn như squats, deadlifts và lunges.

Day la tac dong cua viec tap the duc thuong xuyen doi voi su phat trien cua toc
Nếu bạn đang tập thể dục cho mái tóc của mình, tốt nhất nên tránh các bài tập đa khớp vận động các nhóm cơ lớn hơn và tăng testosterone nhiều nhất.

Chế độ ăn uống đúng cách cũng rất quan trọng​ cho sự phát triển của tóc

Ngoài việc tập thể dục, điều quan trọng là phải cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của tóc thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Các chuyên gia y tế đã phát hiện ra rằng các vận động viên không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng để tập luyện dễ bị rụng tóc do thiếu chất sắt, vitamin và các khoáng chất khác trong cơ thể. Chế độ ăn uống tốt cho tóc cần các chất như protein, sắt, kẽm, axit béo omega-3, biotin,…

Không chỉ vậy, để có mái tóc khỏe mạnh, ngủ đủ giấc và bỏ thuốc lá cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Đàn ông đã kết hôn có trái tim khỏe mạnh hơn và giảm một nửa nguy cơ từ căn bệnh chết người

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp