Hợp tác quảng cáo

Để hôi miệng không còn là nỗi lo

12:30 PM | 20/06/2014 -
Khỏe +

Uống nhiều nước, nhai kẹo cao su, không ăn ngọt sau bữa ăn… những cách đơn giản này có thể giúp bạn loại bỏ vấn đề hôi miệng, tự tin khi giao tiếp với người khác.

hoi-mieng

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho da, tốt cho mắt mà con giúp loại bỏ mùi hôi ở miệng. Uống 6-7 ly nước/ ngày có thể giúp ngăn chặn và làm giảm bớt loại bệnh khó chịu này.

Kẹo cao su

Các loại kẹo cao su được quảng cáo trên thị trường có tác dụng giúp cho hơi thở thơm tho cũng là một lựa chọn dành cho những người bị hôi miệng.

Ngoài ra súc miệng bằng nước muối cũng là một lựa chọn thông minh để chữa bệnh hôi miệng.

Tránh thức ăn gây mùi

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng hành và tỏi khiến cho hơi thở của bạn có mùi hôi rất khó chịu.

Tránh xa chúng trong các bữa ăn trước khi đi hẹn hò vì đánh răng không thể xử lí được mùi hôi do chúng gây ra.

Cạo lưỡi

Vi khuẩn gây nên mùi hôi cho răng miệng có thể trú ngụ tại các lớp phủ trên lưỡi. Do vậy hãy dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng bề mặt lưỡi để hơi thở của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Húng chanh

Húng chanh còn gọi là rau tần, tần dày lá, rau thơm, rau thơm lông… Đông y cho rằng, húng chanh vị chua the, mùi thơm hăng, tính ấm, đi vào phế, giúp giải cảm, phong tà, chữa được nhiều bệnh về đường hô hấp.

Dùng một nắm húng chanh khô, sắc lấy nước đặc để súc miệng và ngậm. Ngậm thường xuyên nhiều lần trong ngày, chỉ sau vài ngày có thể thấy hiệu nghiệm, hết hôi miệng.

Bỏ thuốc lá

Hơi thở có mùi thuốc lá là một tác dụng phụ của việc hút thuốc. Cho dù bạn đang nhai hoặc hút thuốc, các chất từ thuốc lá cũng bám lại trên răng khiến hơi thở có mùi.

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng chống vi khuẩn sẽ bảo vệ bạn bằng cách giảm vi khuẩn do mảng bám gây ra.

Súc miệng bằng nước sạch sau khi ăn cũng giúp hơi thở thơm tho hơn bằng cách loại bỏ thức ăn trên răng.

Không ăn ngọt sau bữa ăn

Thực phẩm có đường thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng của bạn gây ra hôi miệng. Vì vậy, hãy nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn để kích thích tiết ra nước bọt, đó là cơ chế bảo vệ tự nhiên của miệng chống lại axit mảng bám gây sâu răng và hơi thở hôi.

Giữ cho nướu răng khỏe mạnh

Bệnh nướu răng còn được gọi là bệnh nha chu, là một nguyên nhân phổ biến của hôi miệng. Vi khuẩn tích tụ ở chân răng tạo ra mùi hôi thối. Vì vậy, việc khám răng miệng định kỳ, trong đó khám toàn diện mô nha chu là rất cần thiết.

Lá ngò gai

Rau ngò gai còn gọi là mùi tàu, mùi tây, rau ngò tàu… Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa…

Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Tần dày lá

Tần dày lá hay còn gọi là húng chanh, rau thơm lông, tần thái...

Cách dùng: Lấy một nắm tần dày lá khô, sắc lấy nước đặc, dùng ngậm và súc miệng, sau vài ngày miệng sẽ hết hôi.

Chè xanh

Theo Lao động, dùng trà đặc súc miệng hoặc miệng nhai lá chè có thể tẩy trừ hôi miệng.

Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi, thịt cừu, dê…, nên dùng 1 thìa nhỏ lá chè, chia từng lần đặt ở trong miệng, nhai chậm, chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong từ từ nuốt vào, hiệu quả chữa hôi miệng cực tốt.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp