Hợp tác quảng cáo

Đi bộ có thể giúp đẩy lùi bệnh Parkinson

7:30 AM | 08/07/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Bệnh nhân mắc bệnh Parkinson đi dạo trong 45 phút/ lần và 3 lần/tuần có thể cải thiện tâm trạng và khả năng tư duy.

 di-bo

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người bị bệnh Parkinson ở mức độ nhẹ hoặc trung bình thường xuyên đi bộ để tập thể dục có thể cải thiện chức năng của các cơ, tâm trạng, sự mệt mỏi, và khả năng tư duy.

Tác giả nghiên cứu TS. Ergun Uc, của Đại học Iowa (Mỹ) cho biết: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy đi bộ có thể cung cấp một cách an toàn và dễ dàng để cải thiện các triệu chứng của bệnh Parkinson và cải thiện chất lượng cuộc sống".

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 60 người cao tuổi bị bệnh Parkinson thường xuyên đi bộ với cường độ vừa phải 45 phút/ngày, 3 ngày/tuần.

Sau 6 tháng, nhóm người này có sự cải thiện chức năng vận động, tâm trạng tốt hơn, giảm mệt mỏi, kiểm soát được khả năng tập trung.

Tiến sĩ Úc nói thêm: "Những người bị Parkinson nhẹ, người không có bệnh mất trí nhớ và có thể đi bộ một cách độc lập mà không cần một cây gậy hoặc khung tập đi có thể đi bộ một cách an toàn theo các hướng dẫn tập thể dục cho những người khỏe mạnh, trong đó bao gồm 150 phút mỗi tuần với cường độ hoạt động vừa phải" .

Bích Ngọc

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp