Hợp tác quảng cáo

Đi bộ khi mang thai, mẹ bầu sẽ nhận được 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời này

8:00 PM | 23/07/2023 -
Khỏe +

Duy trì hoạt động thể chất thường xuyên giúp giải quyết mọi vấn đề, từ những cơn đau nhức bình thường đến việc chuyển dạ dễ dàng hơn, cho dù đây là lần mang thai đầu tiên hay lần thứ năm của bạn.

Trên thực tế, các chuyên gia đánh giá, đi bộ là bài tập tim mạch tốt nhất cho phụ nữ mang thai, mang lại sự dẻo dai cho đầu gối, mắt cá chân, giúp mẹ bầu khỏe mạnh toàn diện.

Khi mang thai, mẹ bầu nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần. Tập thể dục cường độ vừa phải là tốt và đi bộ nhanh được coi là an toàn trong tất cả các tam cá nguyệt của thai kỳ.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo kiểm tra với bác sĩ rằng bạn không có bất kỳ tình trạng nào ngăn cản việc tập thể dục, kể cả đi bộ như chảy máu, chuyển dạ sinh non hoặc nhau tiền đạo.

Lợi ích của việc đi bộ khi mang thai

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem xét lợi ích sức khỏe hàng đầu mà phụ nữ mang thai có thể gặt hái được từ việc đi bộ hàng ngày với cường độ vừa phải.

1. Đi bộ khi mang thai giúp điều chỉnh việc tăng cân phù hợp trong thai kỳ.

2. Đi bộ khi mang thai giúp ngăn ngừa các biến chứng như tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật và cải thiện sức khỏe tim mạch với mức độ căng thẳng tối thiểu đối với khớp và cơ.

Di bo khi mang thai, me bau se nhan duoc 6 loi ich suc khoe tuyet voi nay
Đi bộ khi mang thai giúp điều chỉnh việc tăng cân phù hợp trong thai kỳ.

3. Đi bộ khi mang thai giúp giảm đau lưng bằng cách điều chỉnh trọng lượng cơ thể.

4. Đi bộ thường xuyên sẽ giúp phụ nữ dễ dàng chuyển dạ và sinh thường.

5. Đi bộ rất tốt để cải thiện tâm trạng của người mẹ và trong nhiều trường hợp có tác dụng giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

6. Đi bộ thường xuyên trong thai kỳ sẽ tác động tích cực lên tim, phổi và mạch máu. Điều này sẽ mang lại cho mẹ bầu sức khỏe tim mạch tổng thể.

Điều gì cần lưu ý khi đi bộ khi mang thai?

Hầu hết phụ nữ mang thai được bác sĩ khuyên nên tham gia các bài tập aerobic vừa phải như đi bộ vì nó an toàn, hiệu quả và thuận tiện.

Mang giày hỗ trợ, chẳng hạn như giày thể thao, khi bạn đi bộ, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của thai kỳ.

Uống nước trước và sau khi tập thể dục để giữ nước. Theo một nghiên cứu năm 2020, Viện Y học khuyên nên uống 2,7 lít nước mỗi ngày, hoặc khoảng 11 ly (8 ounce).

Di bo khi mang thai, me bau se nhan duoc 6 loi ich suc khoe tuyet voi nay
Hầu hết phụ nữ mang thai được bác sĩ khuyên nên tham gia các bài tập aerobic vừa phải như đi bộ vì nó an toàn, hiệu quả và thuận tiện.

Bắt đầu với khoảng 10 phút mỗi ngày và tăng dần lên 30 phút trong 4 đến 6 ngày một tuần. Nếu có bất kỳ cơn đau hoặc khó chịu, chảy máu, khó thở hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, hãy ngừng đi bộ và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Trong bất kỳ tam cá nguyệt nào, nếu vào một ngày cụ thể nào đó, bạn không muốn đi bộ thì bạn có thể nghỉ ngơi một chút. Đừng căng thẳng và thúc ép bản thân quá sức. Hãy giữ an toàn và tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm: WHO tuyên bố chất tạo ngọt nhân tạo có trong nước ngọt ăn kiêng, kẹo cao su có khả năng gây ung thư

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp