Hợp tác quảng cáo

Đi tìm nguyên nhân vì sao nhiều người bị suy thận

1:00 PM | 14/05/2016 -
Khỏe +

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra, và/hoặc kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hormone do thận sản xuất.

Có hai dạng bệnh suy thận: mãn tính và cấp tính

Triệu chứng của dạng cấp tính ban đầu là đi tiểu ít và có hiện tượng sưng ở mặt nhất là ở vùng dưới mí mắt. Dần dần sau đó, triệu chứng càng nặng thêm, huyết áp trong máu lên cao hoạt giảm, tinh thần thay đổi, suy sụp hoặc nôn mửa, kém ăn, hay chóng mặt, lưng đau, có khi co giật hoặc hôn mê.

Bệnh thận mãn tính có thể khiến cơ thể suy yếu bất ngờ trong một thời gian ngắn và nghiêm trọng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phương pháp Thực dưỡng chia bệnh suy thận cấp và bệnh suy thận mãn tính ra làm hai thể Âm và Dương:

- Bệnh suy thận Dương thường tiêu thụ những sản phẩm quá dương như thực phẩm động vật hoặc dùng quá nhiều muối, nhiều hoá chất và thuốc viên.

- Còn bệnh suy thận Âm thì là do dùng quá nhiều những thực phẩm âm như uống quá nhiều chất lỏng, thức ăn nhiều đường, rượu và trái cây và kế đó là hoá chất và thuốc viên.

Có nhiều nguyên do gây bệnh suy thận

Suy thận do nhiễm độc máu, tim suy yếu, tổn thương cơ bắp. Nguyên nhân là các mạch máu cung cấp máu cho thận, do đó khi thận có sạn, khi trúng độc hoặc sử dụng quá nhiều thuốc viên, đặc biệt là thuốc kháng viêm, trụ sinh cũng là nguyên nhân làm thận suy yếu.

Bệnh thận suy yếu mãn tính bởi tính chất mất khả năng đào thải nitrogen của các thực phẩm khi vào trong cơ thể. Triệu chứng không xuất hiện cho đến khi thận mất đi 60% chức năng thanh lọc của nó.

Gồm những triệu chứng như: ngứa da, thiếu máu, mệt nhọc, khó thở, hơi thở ngắn, cảm giác nóng ở cẳng chân và bàn chân, áp huyết tăng, không tiểu được, đau ở bụng, giảm khả năng tình dục.

Thu Ngân

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp