Hợp tác quảng cáo

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn tập thể dục trước khi đi ngủ?

12:30 PM | 26/04/2021 -
Khỏe +

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng việc tập thể dục trước khi ngủ sẽ làm rối loạn giấc ngủ của bạn, thì bạn cần xem xét lại. Khoa học đã chứng minh rằng các bài tập thể dục buổi tối cũng lành mạnh và hiệu quả không kém gì buổi sáng.

Hãy thử tập thể dục trước khi đi ngủ và bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ khiến bạn không phải trằn trọc. Vì không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian để tập thể dục buổi sáng, nên hãy khám phá những lợi ích của việc tập thể dục buổi tối dưới đây.

Cơ thể bạn vận động tốt hơn vào cuối ngày

Chúng ta thường có nhiều năng lượng hơn vào buổi chiều tối. Đây là do nhiệt độ cơ thể của bạn tăng trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Điều này khiến bạn tập luyện tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên chạy bộ, hãy cân nhắc việc chạy bộ ngoài trời vào buổi tối. Một nghiên cứu cho thấy rằng chạy trong bóng tối sẽ khiến bạn chạy nhanh hơn và tốt cho sức khoẻ của bạn hơn.

Bạn có thể ngủ ngon hơn

Dieu gi se xay ra voi co the khi ban tap the duc truoc khi di ngu?

Tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ. (Ảnh: Brightside)

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Theo các nhà nghiên cứu,  việc tập luyện sẽ khiến bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy tập thể dục tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tránh xa các bài tập HIIT, vì chúng là những bài tập có thể ảnh hưởng đến việc đi ngủ của bạn.

Cơ bắp của bạn có thể hình thành nhanh hơn

Tỷ lệ testosterone và cortisol hình thành vào buổi tối là tốt nhất để phát triển cơ bắp. Mặc dù, tỷ lệ này cao hơn vào buổi sáng, nhưng các tác dụng xây dựng cơ bắp sẽ phát huy hết tác dụng khi mặt trời lặn. Tốt hơn nên tập trung vào các bài chạy đường dài hoặc các bài tập dài hơn nhưng nhẹ nhàng hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể giải phóng căng thẳng tích lũy

Dieu gi se xay ra voi co the khi ban tap the duc truoc khi di ngu?

Tập thể dục trước khi đi ngủ giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng cũng như làm chậm tâm trí của bạn và thở sâu hơn, điều này có lợi cho giấc ngủ. (Ảnh: Brightside)

Đôi khi, thật khó để đi vào giấc ngủ vì tất cả những cảm xúc và suy nghĩ tích tụ trong đầu. Trong trường hợp này, các động tác kéo giãn cơ hoặc yoga trước khi đi ngủ là những lựa chọn tốt nhất. Một đánh giá cho thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp dễ dàng loại bỏ những suy nghĩ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Nó cũng được biết đến để giảm căng thẳng và lo lắng cũng như làm chậm tâm trí của bạn và thở sâu hơn. Hơn thế nữa, tập luyện cho phép nhiều oxy hơn vào cơ thể của bạn, do đó làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Như bạn đã thấy, tập thể dục trước khi đi ngủ cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tâm trí bạn, vì vậy nếu bạn là một người bận rộn thì hãy nghĩ ngay đến việc chuyển việc luyện tập sang buổi tối ngay từ bây giờ.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp