Hợp tác quảng cáo

Điều gì xảy ra khi đã quá lâu bạn không làm “chuyện ấy”?

8:28 PM | 23/02/2023 -
Khỏe +

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng làm chuyện ấy chỉ để đạt được khoái cảm và cực khoái, nhưng trên thực tế, làm chuyện ấy lành mạnh và thường xuyên cũng mang lại lợi ích về thể chất, cảm xúc và tâm lý. Trong số đó, quá trình quan hệ đốt cháy calo, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng…

Do đó, nếu bạn sống một cuộc sống không có chuyện ấy trong một thời gian dài, nó sẽ gây ra những ảnh hưởng sau đối với cơ thể.

1. Đầu óc mụ mẫm, mất trí nhớ

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đối tác yêu nhau thường có hiệu suất ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra còn có một số dấu hiệu cho thấy chuyện ấy cũng giúp ích cho quá trình hình thành thần kinh của não, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ.

2. Giảm ham muốn dẫn đến mất hứng thú theo thời gian

Ham muốn khiến bạn có động lực và tham vọng hơn trong công việc, hoặc truyền động lực này sang con cái. Nhưng nếu bạn không quan hệ trong một thời gian, khả năng ham muốn sẽ giảm.

Dieu gi xay ra khi da qua lau ban khong lam “chuyen ay”?
Nếu bạn không quan hệ trong một thời gian, khả năng ham muốn sẽ giảm.

Điều này là bởi vì cơ thể sẽ tiết ra endorphin khi làm chuyện ấy, chất này không chỉ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc mà còn khiến chúng ta liên tưởng đến khoái cảm.

Ngược lại, việc kiêng khem hoặc một khoảng thời gian không quan hệ sẽ làm giảm sức mạnh của mối liên hệ này, dẫn đến giảm ham muốn.

3. Căng thẳng và huyết áp tương đối cao

Thiếu quan hệ thường xuyên dẫn đến sự tích tụ căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy quan hệ thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời giảm căng thẳng.

Những người không quan hệ thường xuyên sẽ có huyết áp cao hơn khi gặp căng thẳng. Điều này là do trong quá trình làm chuyện ấy, cơ thể sẽ tiết ra oxytocin và endorphins, giúp đối phó với căng thẳng. Ngoài ra, oxytocin còn có tác dụng giúp ngủ ngon.

4. Thiếu độ ẩm, giảm tự tin

Thiếu chuyện ấy khiến chúng ta không có động lực và chán nản. Các nhà nghiên cứu cho rằng tinh dịch có tác dụng chống trầm cảm và tinh dịch chứa nhiều nội tiết tố, bao gồm nội tiết tố sinh dục nam testosterone, nội tiết tố nữ estrogen, nội tiết tố kích thích nang trứng FSH, capsule-stimulating hormone, prolactin, hormone tạo hoàng thể và một số loại prostaglandin khác nhau tồn tại trong máu hàng giờ sau khi người phụ nữ tiếp xúc với tinh dịch.

Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ sử dụng bao cao su có chỉ số trầm cảm cao hơn, trong khi những phụ nữ không sử dụng bao cao su ít bị trầm cảm hơn.

Dieu gi xay ra khi da qua lau ban khong lam “chuyen ay”?
Thiếu chuyện ấy khiến chúng ta không có động lực và chán nản.

5. Suy giảm miễn dịch, dễ cảm lạnh

Nếu không quan hệ, chúng ta dễ bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng hơn, và đời sống vợ chồng phù hợp giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Thí nghiệm dùng phát hiện globulin miễn dịch A (Immunoglobulin A, IgA) để phát hiện khả năng miễn dịch của đối tượng, người ta thấy nồng độ IgA cao hơn nhiều ở những người có chuyện ấy thường xuyên.

Xem thêm: Mụn thịt nổi trên cổ và nách là gì, có nên tự loại bỏ tại nhà không?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp