Hợp tác quảng cáo

Điều trị sốt virus bằng trà hạt rau mùi

2:42 PM | 14/07/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Uống trà hạt mùi, uống nước cỏ cà ri để diệt virus và tiêu thụ tinh bột gạo sẽ giúp người bệnh sốt virus nhanh chóng khỏi bệnh.

Theo Boldsky, sự thay đổi thời tiết khiến nhiều bệnh nhiễm trùng phát sinh và một trong số đó là sốt virus. Sốt virus đề cập đến một loạt các bệnh nhiễm trùng, mà dấu hiệu đầu tiên chính là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể.

Khi bị sốt virus, bạn sẽ bị đau nhức cơ thể, phát ban da và đau đầu. Sốt virus xảy ra với những người có khả năng miễn dịch thấp, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, bạn cũng nên biết cách xử lý nhanh và phòng ngừa một cách hiệu quả.

Những biểu hiện của sốt vi-rút là gì?

Có rất nhiều các triệu chứng khi nói đến sốt virus. Nhưng những dấu hiệu nổi bật nhất là sốt, mệt mỏi, buồn nôn, đau cơ, phát ban, đau đầu, ho, đau họng, đau bụng…

Virus ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Vi-rút ảnh hưởng đến cơ thể bằng cách tấn công các tế bào. Trong hầu hết các trường hợp bệnh sốt virus, nó ảnh hưởng đến phần trên của cơ thể đó là hệ thống hô hấp. Nếu đây là loại virus mạnh, nó có thể tấn công hệ thần kinh và gây ra bệnh nghiêm trọng.

Sốt virus là bệnh nghiêm trọng?

Sốt visrus là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu bệnh nhân cảm thấy yếu ớt, không có khả năng tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm hoặc chất lỏng nào, bệnh nhân cần phải đến bệnh viện ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu sau khi điều trị bằng thuốc kháng sinh mà không khỏi, bệnh nhân cũng cần phải nhập viện để điều trị.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Những người có bất kỳ các triệu chứng nêu trên cần phải đi khám bác sĩ ngay. Ngoài ra, các dấu hiệu khác của bệnh sốt virus là khó thở và sốt cao trên 5 ngày.

Làm thế nào để sốt virus không lây lan?

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng do virus đều lây truyền qua đường hô hấp. Việc tiêu thụ nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm là nguyên nhân gây bệnh. Khi bị nhiễm, virus lây lan cục bộ và di chuyển vào máu hoặc các dòng bạch huyết.

Trong một số trường hợp đặc biệt, có một số cơn sốt virus mà còn có thể lây truyền qua đường tình dục hoặc qua tiếp xúc gần với người bị bệnh.

Cần cung cấp đủ nước cho bệnh nhân bị sốt virus

Cần cung cấp đủ nước cho bệnh nhân bị sốt virus.

Bạn cần làm gì ngay để đối phó với sốt virus?

Để điều trị và chữa bệnh sốt virus, bệnh nhân ngay lập tức cần cung cấp nước cho cơ thể (để tránh bị mất nước), nghỉ ngơi nhiều và chỉ ăn thức ăn nhẹ.

Biện pháp điều trị sốt virus

Các biện pháp điều trị tốt nhất để chữa bệnh sốt virus là - uống trà hạt mùi, uống nước cỏ cà ri để diệt virus và tiêu thụ tinh bột gạo.

Làm thế nào để ngăn ngừa sốt virus lây lan?

Khi bị sốt virus, người bệnh cần phải cẩn thận để tránh lây bệnh cho người khác bằng cách không dùng chung chén, thìa, đĩa với một người khỏe mạnh. Bỏ khăn giấy đã dùng và rửa tay thường xuyên để mau khỏi bệnh.

Duy Trường

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo