Hợp tác quảng cáo

Đừng biến cơ thể mình thành một “thùng rác”

8:00 AM | 01/07/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Hầu hết chúng ta đều tiêu thụ ít nhiều một lượng hóa chất, chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo, phẩm màu thực phẩm và cả dư lượng thuốc trừ sâu… qua việc ăn uống mỗi ngày. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm để đừng biến cơ thể mình thành một “thùng rác” tích tụ các hóa chất độc hại cho cơ thể.

[caption id="attachment_10251" align="aligncenter" width="550"]thuc_pham_rac Ảnh minh họa[/caption]

Với lượng thức ăn, đồ uống nạp vào cơ thể hằng ngày, với thực phẩm chứa chất độc hại, chúng sẽ tích tụ trong cơ thể. Việc này sẽ khiến bạn rất khó giảm cân do sự trao đổi chất và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể chậm lại và trầm trọng hơn là làm chúng ta mắc các bệnh nan y.

Tiêu thụ nhiều các thực phẩm qua xử lý hóa học, thức ăn nhanh không những khiến bạn béo phì mà còn là việc làm “đầu độc” cơ thể dẫn đến những khó khăn lớn cho quá trình giảm cân. Vì thế, một điều rất ít khi được chú ý nhưng vô cùng quan trọng với quá trình giảm cân là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm tháng trôi qua, khi cơ thể liên tục bị nạp vào những thực phẩm chứa chất độc hại, chúng sẽ không thể hoạt động hiệu quả để loại bỏ các chất này và bắt đầu tích trữ lại. Việc này sẽ khiến bạn rất khó giảm cân do sự trao đổi chất và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể chậm lại hoặc tệ hơn, cơ thể có thể bị “trục trặc” và mắc nhiều bệnh tật trong đó có béo phì kinh niên.

Để làm giảm hàm lượng hóa chất trong rau quả, bạn cần:

1. Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.

2. Dùng nước muối 5% rửa rau.

3. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.

4. Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

5. Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.

T.T

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp