Hợp tác quảng cáo

Đừng để bị lừa bởi 4 quan niệm tránh thai này

7:00 PM | 07/06/2023 -
Khỏe +

Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn là điều quan trọng để kiểm soát sinh sản và ngăn ngừa tình trạng phá thai không mong muốn. Phá thai dù bằng cách nào cũng sẽ gây tổn thương cho cơ thể, vì vậy đừng rơi vào một số hiểu lầm về biện pháp tránh thai dưới đây để bảo vệ an toàn cho phụ nữ.

1. Thời gian an toàn không an toàn

Nếu muốn tránh thai an toàn thì ngay cả trong thời gian an toàn cũng không nên quan hệ. Nhiều người biết rằng phụ nữ sẽ giải phóng trứng trong thời kỳ rụng trứng, khi quan hệ vào thời điểm này, nam giới có tinh trùng chất lượng cao và khỏe mạnh, chúng sẽ kết hợp với trứng của phụ nữ để tạo thành trứng đã thụ tinh, xác suất thụ thai cao hơn rất nhiều hơn trong thời kỳ an toàn.

Dung de bi lua boi 4 quan niem tranh thai nay
Nếu muốn tránh thai an toàn thì ngay cả trong thời gian an toàn cũng không nên quan hệ.

Nhưng không phải là tránh thời kỳ rụng trứng, đến thời kỳ an toàn là hoàn toàn không thụ thai. Bởi vì thời kỳ rụng trứng của một số người không chính xác, có nguy cơ cao mang thai nếu nam giới không sử dụng bao cao su khi quan hệ.

2. Xuất tinh bên ngoài không thể tránh thai hiệu quả

Xuất tinh ngoài không có tác dụng tránh thai là điều nam giới cần biết. Nam giới thường có những hiểu lầm, họ cho rằng chỉ cần chưa xuất tinh trong cơ thể thì tinh trùng và trứng sẽ không thể kết hợp với nhau.

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài cũng có khả năng mang thai ngoài ý muốn đối với phụ nữ. Trong trạng thái hưng phấn khi quan hệ, nam giới sẽ tiết ra dịch tuyến tiền liệt, dịch này cũng sẽ mang theo tinh trùng và có nguy cơ có thai.

3. Không sử dụng các biện pháp tránh thai bừa bãi

Chỉ cần uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ là có thể đạt được hiệu quả tránh thai 100%, không cần quá chú ý đến thời gian uống thuốc, đây là một trong những hiểu lầm lớn mà nhiều người mắc phải.

Thuốc tránh thai có nhiều loại, bao gồm thuốc tránh thai tác dụng ngắn và thuốc tránh thai tác dụng dài, cách dùng của các loại thuốc khác nhau có sự khác biệt.

Nếu chưa đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng thuốc sẽ biết có nên uống hay không. uống thuốc trước hay sau khi hết thời gian quan hệ bao lâu, có thể bỏ lỡ thời điểm uống thuốc tốt nhất, không bao giờ đạt được hiệu quả tránh thai tốt, vẫn có khả năng mang thai dù đã sử dụng các biện pháp tránh thai.

Dung de bi lua boi 4 quan niem tranh thai nay
Thuốc tránh thai có nhiều loại, bao gồm thuốc tránh thai tác dụng ngắn và thuốc tránh thai tác dụng dài, cách dùng của các loại thuốc khác nhau có sự khác biệt.

4. Bao cao su không tránh thai 100%

Chỉ cần bạn sử dụng bao cao su là có thể tránh thai hiệu quả, hiểu lầm kiểu này đã gây phiền toái cho rất nhiều người. Rõ ràng đã dùng bao cao su mà sao phụ nữ vẫn mang thai?

Trên thực tế, nó liên quan đến phương pháp sử dụng bao cao su, thời hạn sử dụng và nó có bị hư hỏng hay không. Bạn nên mua bao cao su có thương hiệu đảm bảo trong thời hạn sử dụng, đồng thời chọn loại phù hợp theo kích thước bộ phận sinh dục và tránh vô tình làm hỏng bao cao su.

Những tình huống như vậy sẽ làm giảm tác dụng tránh thai của bao cao su rất nhiều và làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp