Hợp tác quảng cáo

Đừng tắm vào 4 thời điểm này nếu không cơ thể sẽ gặp nguy hiểm

3:00 PM | 24/07/2022 -
Khỏe +

Mùa hè nóng nực, vừa đi ra ngoài về, người ướt đẫm mồ hôi, phải đi tắm ngay để cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng dù không phải là mùa hè, bạn cũng cần phải tắm rửa thường xuyên để rửa sạch bụi bẩn trên cơ thể và giảm bớt mệt mỏi.

Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng việc đi tắm có một thời hạn nhất định. Có người cho rằng nên tắm vào buổi sáng, cũng có người cho rằng nên tắm vào buổi tối.

Một số người cho rằng tắm vào buổi sáng sẽ tốt hơn tắm vào ban đêm. Trên thực tế, không có quá nhiều thông tin cụ thể về thời điểm tắm. Bạn có thể làm điều đó theo thói quen và sở thích của riêng mình.

Tắm vào buổi sáng làm cho cả người sảng khoái hơn, tinh thần tương đối minh mẫn, từ đó mới có thể bước vào công việc với tinh thần phấn chấn. Trong khi đó tắm vào buổi tối không chỉ làm sạch bụi bẩn trên cơ thể mà còn giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon.

Dung tam vao 4 thoi diem nay neu khong co the se gap nguy hiem

Tắm vào buổi sáng làm cho cả người sảng khoái hơn, tinh thần tương đối minh mẫn, từ đó mới có thể bước vào công việc với tinh thần phấn chấn.

Tắm như thế nào mới là khoa học?

Tắm quá thường xuyên hay quá ít đều không phải là cách làm đúng, vậy tắm bao lâu mới là khoa học?

Có một trình tự trong việc tắm. Đầu tiên, bạn hãy cởi bỏ quần áo, sau đó rửa mặt trước, sau đó đến cơ thể, đầu tiên là chân tay, sau đó đến thân mình và cuối cùng là gội đầu.

Tần suất tắm quá nhiều sẽ khiến da bị khô. Khuyến cáo vào mùa hè hoặc những người đổ nhiều mồ hôi thì có thể tắm ngắn ngày 1 lần, còn mùa đông thì nên tắm 2 đến 3 lần / tuần.

4 trường hợp không nên tắm nếu không sức khỏe sẽ bị nguy hại

Tắm không chỉ rửa sạch bụi bẩn mà còn tạo cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, bạn không nên tắm trong 4 trường hợp này.

1. Không nên tắm ngay sau bữa ăn: Nếu bạn vừa ăn tối, lúc này máu trong cơ thể đang tập trung ở hệ tiêu hóa. Nếu tắm lúc này sẽ khiến mạch máu bị giãn ra, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

2. Không nên tắm sau khi uống rượu: Rượu sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và ảnh hưởng đến quá trình giải phóng glycogen. Lúc này, lượng đường tiêu thụ trong bồn tắm sẽ tăng lên. Nếu lượng đường trong máu quá thấp và không được bổ sung lượng đường trong máu kịp thời sẽ dễ gây chóng mặt, suy nhược, thậm chí là hôn mê do hạ đường huyết.

Dung tam vao 4 thoi diem nay neu khong co the se gap nguy hiem

Tắm không chỉ rửa sạch bụi bẩn mà còn tạo cảm giác dễ chịu.

3. Huyết áp thấp không thích hợp để tắm: Trong quá trình tắm, các mạch máu của cơ thể con người sẽ giãn nở. Nếu huyết áp thấp sẽ dẫn đến tình trạng máu cung cấp cho não không đủ, người bệnh sẽ suy sụp.

4. Không nên tắm ngay sau khi tập thể dục: Khuyến cáo không nên tắm ngay sau khi tập, nếu không sẽ khiến tình trạng máu cung cấp cho tim và não không đủ dẫn đến ngất xỉu.

Đừng nhìn vào việc chỉ đang tắm. Trên thực tế, có rất nhiều kiến thức cho hàng vi này. Bạn có thể tắm vào buổi sáng hoặc tối nhưng cần chú ý tần suất tắm để tránh làm da bị khô. Khuyến cáo không nên tắm ngay sau bữa ăn, sau khi uống rượu bia, khi huyết áp thấp và sau khi tập thể dục để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: 6 lời khuyên để có một bộ não khỏe mạnh và minh mẫn hơn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp