Hợp tác quảng cáo

Đường - Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tim

10:00 AM | 05/06/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Một nghiên cứu mới đã chỉ ra, ăn nhiều đường là nguyên nhân chính dẫn tới một loạt các vấn đề có liên quan đến bệnh tim mạch.

Phụ nữ bị tiểu đường dễ mắc bệnh tim

Ăn nhiều đường khiến bạn già nhanh chóng

Bạn biết gì về đường “thân thiện”?

Khỏe hơn nếu ăn đường hợp lý

an nhieu duong 

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Otago, New Zealand đã tiến hành xem xét và phân tích các nghiên cứu về chế độ ăn uống để thấy hậu quả của việc tiêu thụ đường với nguy cơ tăng huyết áp và máu nhiễm mỡ.

Các nhà khoa học đã phân tích 49 thử nghiệm chế độ dinh dưỡng được tiến hành từ năm 1965-2013. So sánh chế độ ăn dựa trên mức độ đường được tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, 37 thử nghiệm cho thấy ảnh hưởng của tiêu thụ nhiều đường liên quan tới việc chuyển hóa lipid, 12 thử nghiệm khác cho thấy nguy cơ huyết áp cao hơn khi ăn nhiều đường hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi bạn ăn nhiều đường, huyết áp tâm thu và tâm trương có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh tim tấn công. Mặt khác, tiêu thụ nhiều đường còn làm thay đổi việc chuyển hóa cholesterol và có thể làm thay đổi lớp nội mạc của động mạch ảnh hưởng đến sự hình thành mảng bám và đông máu.

Hiện nhiều người vẫn chưa biết hết những nguy hại của việc tiêu thụ đường và đường tinh chế, nên họ vẫn tiêu thụ một lượng đáng kể mỗi năm. Gần đây, nhiều báo cáo nghiên cứu khác còn cho thấy, việc tiêu thụ nhiều đường trong chế độ ăn sẽ làm tăng nguy cơ nhiều loại ung thư, đột quỵ và bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Bởi vậy, hạn chế đường trong chế độ ăn là một cách để phòng chống các nguy cơ về tim mạch cũng như các bệnh mãn tính khác.

 Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp