Hợp tác quảng cáo

Facebook khiến phụ nữ tự ti và chán ghét chính mình

7:45 AM | 15/04/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Dành quá nhiều thời gian trên Facebook và xem những hình ảnh của bạn bè có thể làm cho phụ nữ cảm thấy không tự tin vào chính mình”, nghiên cứu cho thấy.

dung facebook khien phu nu chan ghet minh

Những người phụ nữ càng hay xem, tiếp xúc với những bức ảnh tự sướng và những hình ảnh khác trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội thì họ càng tự so sánh mình theo hướng tiêu cực, theo một nghiên cứu cho biết.

Các chuyên gia ở Anh và Mỹ cho rằng: hình ảnh của bạn bè có thể ảnh hưởng tới họ nhiều hơn so với bức ảnh của người nổi tiếng vì bạn bè thường có quen biết và có mối liên hệ với họ.

Các phương tiện truyền thông đại chúng được biết là có ảnh hưởng  đến suy nghĩ, cảm nhận của người dùng. Nhưng ít ai biết đươc về tác động của mạng xã hội đến hình ảnh của bản thân người dùng.

Con gái ở lứa tuổi 16 – 24 tuổi được xem là lứa tuổi sử dụng mạng xã hội nhiều nhất và gửi nhiều bức ảnh của mình trên mạng xã hội hơn nam giới.

Để xem xét các tác động  này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Strathclyde, Đại học Ohio và Đại học Lowa khảo sát 881 sinh viên đại học nữ ở Mỹ. Những người này trả lời các câu hỏi về việc sử dụng Faceboook, chế độ ăn uống  và chế độ tập thể dục và hình ảnh cá nhân.

Nghiên cứ được công bố tại hội nghị ở Seattle cho thấy rằng việc sử dụng Facebook không không ảnh hướng đến rối loạn ăn uống nhưng nó lại ảnh hưởng đến việc so sánh tiêu cực về hình ảnh của bản thân.

Khi phụ nữ dành nhiều thời gian cho facebook, họ càng so sánh các cơ thể họ với những bạn bè trên Facebook, họ thấy tự ti và thậm chí cảm thấy ghét những bộ phận chưa đẹp trên cơ thể của họ và ghét với sự xuất hiện của chúng.

Kim Dung

Theo BBC

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp