Hợp tác quảng cáo

Gần 40% phụ nữ có triệu chứng đáng ngạc nhiên trong vài tuần trước khi bị đau tim

3:20 PM | 29/01/2023 -
Khỏe +

Nếu bạn đang nghĩ về nguyên nhân dẫn đến một cơn đau tim, bạn có thể tưởng tượng một người đàn ông đang ôm ngực vì đau. Nhưng các cơn đau tim thực sự là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ.

Và phụ nữ có khả năng bị chẩn đoán sai khi nói đến các vấn đề về mạch vành cao hơn 50% so với nam giới, theo Tổ chức Tim mạch Anh.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chứng khó tiêu là hiện tượng phổ biến ở phụ nữ trong tháng dẫn đến sự cố tim mạch của họ.

Khoảng 39% phụ nữ đã báo cáo chứng khó tiêu trước cơn đau tim. Tuy nhiên, chứng khó tiêu không phải là dấu hiệu phổ biến trong cơn đau tim.

Các dấu hiệu cảnh báo xuất hiện trước vài tuần của cơn đau tim ở phụ nữ

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng trong nghiên cứu trước đó, họ đã phát hiện ra rằng từ 85 đến 90% phụ nữ đã xác định được một số triệu chứng khác nhau trong giai đoạn dẫn đến cơn đau tim.

Gan 40% phu nu co trieu chung dang ngac nhien trong vai tuan truoc khi bi dau tim
Khoảng 39% phụ nữ đã báo cáo chứng khó tiêu trước cơn đau tim.

Năm triệu chứng phổ biến nhất mà phụ nữ báo cáo gặp phải trong tháng trước cơn đau tim là:

- Mệt mỏi bất thường (71%)

- Rối loạn giấc ngủ (48%)

- Khó thở (42%)

- Khó tiêu (39%)

- Lo lắng (36%)

Trong cơn đau tim, phụ nữ báo cáo có các dấu hiệu:

- Khó thở (58%)

- Yếu ớt (55%)

- Mệt mỏi bất thường (43%)

- Mồ hôi lạnh (39%)

- Chóng mặt (39%)

Bạn có thể làm gì để cắt giảm nguy cơ mắc bệnh tim?

Các chuyên gia cho biết có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh tim:

1. Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Điều này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn trong cơ thể. Thực hiện những thay đổi nhỏ, có thể đạt được, dài hạn, chẳng hạn như giảm khẩu phần ăn và hoạt động thể chất nhiều hơn.

2. Hoạt động thể chất thường xuyên: Điều thực sự quan trọng đối với sức khỏe tim mạch là tập thể dục cường độ vừa phải 150 phút mỗi tuần. Đó có thể là đi bộ nhanh, làm vườn, dọn dẹp nhà cửa, đạp xe hoặc chơi thể thao. Hãy chia nó thành các buooit tập ngắn phù hợp.

Gan 40% phu nu co trieu chung dang ngac nhien trong vai tuan truoc khi bi dau tim
Phụ nữ khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh tim cần nhanh chóng được kiểm tra và xử lý bởi các bác sĩ chuyên môn để ngăn ngừa hoặc kiểm soát tốt cơn đau tim nguy hiểm.

3. Kiểm soát huyết áp: Nếu bạn bị huyết áp cao, điều quan trọng là phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh, ngừng hút thuốc, cắt giảm muối và rượu, duy trì hoạt động thể chất và uống thuốc theo đơn.

4. Giữ cho mỡ máu lành lạnh: Quá nhiều cholesterol “xấu” hoặc LDL sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc bệnh mạch máu. Bạn có thể giúp kiểm soát mức cholesterol của mình bằng cách hạn chế lượng chất béo bão hòa ăn vào, năng động hơn và tuân theo chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

5. Bỏ thuốc lá: Bỏ thuốc lá là điều lớn nhất duy nhất bạn nên làm để giúp ích cho trái tim của mình. Những người hút thuốc gần như có nguy cơ bị đau tim cao gấp đôi so với những người chưa bao giờ hút thuốc.

Phụ nữ khi nhận thấy các dấu hiệu trên cần nhanh chóng được kiểm tra và xử lý bởi các bác sĩ chuyên môn để ngăn ngừa hoặc kiểm soát tốt cơn đau tim nguy hiểm.

Xem thêm: 4 cách đẩy lùi gan nhiễm mỡ bắt đầu từ thói quen sinh hoạt

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp