Hợp tác quảng cáo

Gặp những tình trạng sức khỏe này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy khát nước

2:00 PM | 02/07/2021 -
Khỏe +

Không có gì lạ khi bạn cảm thấy khát nước quá mức vào những ngày hè nóng nực. Ngoài trời nắng gay gắt dẫn đến cơ thể mất nước do đổ mồ hôi, khiến chúng ta uống nhiều nước hơn bình thường.

Ngoài ra, việc tập thể dục cường độ cao cũng như ăn nhiều thức ăn cay và béo cũng khiến nhu cầu tăng thêm cả lít nước mỗi ngày để các cơ quan hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn.

Nhưng nếu bạn liên tục khát nước mà không có bất kỳ lý do chắc chắn nào, thì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe khác. Các dấu hiệu mất nước do những tình trạng sức khỏe này cũng có thể đi kèm với mệt mỏi và mờ mắt. Dưới đây là 5 căn bệnh và tình trạng sức khỏe khiến bạn luôn cảm thấy khát nước.

1. Bệnh tiểu đường

Khi các tế bào trong cơ thể trở nên kháng insulin, một tình trạng đặc trưng của bệnh tiểu đường, thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi máu.

Điều này khiến người bị tiểu đường phải đi tiểu nhiều hơn và cơ thể cần bổ sung lượng chất lỏng đã mất đi. Kết quả là bạn cảm thấy khô rát và muốn uống nhiều nước hơn trước. Đi tiểu thường xuyên và khát nước nhiều là hai dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường.

Gap nhung tinh trang suc khoe nay se khien ban luon cam thay khat nuoc

Đi tiểu thường xuyên và khát nước nhiều là hai dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường – (Ảnh: Timesofindia).

2. Bệnh thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu để tạo ra hemoglobin. Nó có thể xảy ra do một số lý do như chế độ ăn uống kém hoặc chảy máu nhiều.

Mất nước là một dấu hiệu phổ biến của bệnh thiếu máu và tình trạng khát nước sẽ trầm trọng hơn khi bạn bị thiếu máu nặng. Các triệu chứng khác của tình trạng thiếu máu này bao gồm chóng mặt, mệt mỏi, đổ mồ hôi và những yếu tố khác.

3. Tình trạng tăng canxi máu

Tăng canxi máu là tình trạng hàm lượng canxi trong cơ thể tăng cao đến mức nguy hiểm. Điều này có thể xảy ra do các tuyến cận giáp hoạt động quá mức, bệnh lao hoặc ung thư.

Cảm thấy khát nước liên tục là triệu chứng đầu tiên của tình trạng tăng canxi máu. Khi lượng canxi trong máu quá nhiều có khả năng làm suy yếu xương và tạo ra sỏi thận.

4. Chứng khô miệng

Chứng khô miệng là khi các tuyến nước bọt không tạo đủ nước bọt làm cho lượng nước bọt giảm sút quá mức. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy luôn khát nước. Tình trạng này có thể xảy ra do một số loại thuốc hoặc phương pháp điều trị như ung thư hay thói quen lối sống như sử dụng thuốc lá.

Các triệu chứng khác của khô miệng có thể bao gồm hôi miệng, thay đổi khẩu vị, nướu bị kích thích và khó nhai.

Gap nhung tinh trang suc khoe nay se khien ban luon cam thay khat nuoc

Chứng khô miệng cũng khiến bạn cảm thấy luôn khát nước – (Ảnh: Timesofindia).

5. Mang thai

Có một số dấu hiệu của việc mang thai và cảm giác luôn khát nước là một trong số đó. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, lượng máu tăng lên buộc thận phải tạo ra chất lỏng dư thừa khiến bạn buồn tiểu. Cơ thể mất nước khiến bạn khát nước và đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung lượng nước đã mất.

Bổ sung đủ nước luôn là một việc làm cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nhưng bỗng nhiên khát nước quá mức là dấu hiệu cho thấy một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn bạn cần chú ý để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp