Hợp tác quảng cáo

Giải pháp hữu hiệu chấm dứt cơn đau bụng

2:52 PM | 17/09/2015 -
Khỏe +

Đau bụng là vấn đề phổ biến xảy ra ở mọi người. Đau bụng có nhiều nguyên nhân khác nhau như ợ chua, khó tiêu, táo bón, ngộ độc thực phẩm hay một số tình trạng dị ứng nhất định.

Trước khi quyết định đến gặp bác sĩ, bạn nên thử một số biện pháp giảm nhanh đau bụng dưới đây để chấm dứt cơn đau, theo Boldsky:

1. Uống baking soda

Baking soda có thể làm giảm đau bụng ngay tức thì. Bạn chỉ cần hòa một muỗng canh baking soda với một ly nước, uống nó để giảm đau bụng và chuột rút.

2. Nhâm nhi ly trà gừng

Nhấm nháp ly trà gừng là một cách dễ dàng để cắt cơn đau bụng. Thuộc tính chống viêm của gừng trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm sự khó chịu một cách nhanh chóng.

3. Uống nước ép lô hội

Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích làm đẹp tuyệt vời của lô hội, nhưng không phải ai cũng biết loại thảo dược này cũng có khả năng điều trị đau bụng.

Nó giúp làm dịu dạ dày và trị táo bón. Uống nước ép lô hội thường xuyên giúp kiểm soát hiệu quả bệnh đau dạ dày.

4. Nhai hạt cây thì là

Thì là là biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để giảm đau bụng, ợ nóng, trường bụng và khó tiêu. Nhai hạt thì là hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu sự khó chịu dạ dày.

5. Uống trà bạc hà

Uống trà bạc hà giúp thư giãn các cơ bắp và làm giảm đau dạ dày cực hiệu quả.

6. Ăn sữa chua

Các vi khuẩn probiotic hiện diện trong sữa chua hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm đau bụng nhanh chóng.

7. Uống giấm táo

Giấm có tính axit trong tự nhiên, nó hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm kích ứng dạ dày. Uống một ly nước kết hợp với một muỗng canh giấm táo khi bạn bị đau bụng, hoặc đau dạ dày.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp