Hợp tác quảng cáo

"Hạ hỏa" trong 15 phút

7:25 PM | 28/08/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Một biến cố, một cú sốc, một cơn giận giữ có thể nhấn chìm bạn hay khiến bạn nổ tung. Thực tế, việc lấy lại bình tĩnh không quá khó như bạn nghĩ nếu bạn áp dụng "nguyên tắc 15 phút".

ha hoa

3 phút: Giảm áp lực

Bạn hãy ngồi tựa lưng vào ghế, nới lỏng quần hoặc thắt lưng, để thẳng chân; thở và cảm nhận cơ bụng nâng lên nhẹ nhàng, thoải mái. Đây là một bài tập thở có tác động tốt lên cả việc thở ra và hít vào, giúp bạn đưa không khí vào phổi nhiều hơn giúp đẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Hãy cố gắng hít thở bình thường, đồng thời phát âm chữ «s» ; thở ra từ từ, nhẹ nhàng và sâu nhất có thể. Hãy để đầu óc không suy nghĩ hay vướng bận đến việc gì khác.

5 phút: Tạo khoảng cách

Qua 3 phút đầu, khi mức độ căng thẳng đã giảm chút ít. Bây giờ là thời điểm tránh xa khỏi "cuộc chiến" vừa diễn ra hoặc đang đe dọa bạn. Hãy tạm lánh trong một căn phòng yên tĩnh để hít thở hoặc đơn giản là nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Hãy tưởng tượng ra một cảnh thiên nhiên nào đó tươi mát, yên bình để xoa dịu trái tim bạn. Những đám lá xanh đang bị những cơn gió mùa thu cuốn đi. Một bãi cát trải dài mịn màng lấp lánh ánh bạc, một ngọn núi dưới ánh mặt trời toả sáng hay một mặt biển xanh sâu thẳm… Đó là một cách để bạn tự "chuyển mình" đến với một không gian khác.

5 phút: Làm đầy năng lượng

Hãy chọn những bộ trang phục có màu nhẹ nhàng và nhớ là chỉ có một mầu để có cảm giác mình là một đơn vị duy nhất. Hãy tránh xa màu đỏ, màu vàng cam vì nó quá chói. Hãy nghĩ đến màu xanh da trời hay màu xanh nước biển. Hoặc chọn một chiếc váy màu trắng để tạo cho mình cảm giác về khoảng cách, bạn sẽ được bao quanh một cảm giác nhẹ nhàng và nguồn năng lượng tích cực.

2 phút: Xoa dịu cơn nóng

Để đối lại với những cơn bốc hoả, không có gì hiệu quả hơn là cảm giác mát lạnh. Hãy lấy khăn thấm nước đá lạnh, đặt lên trán, hoặc phun nước nhẹ lên mặt trong vài giây. Hai mắt nhắm lại, thở ra và hít vào nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy, cơn nóng trong bạn đang dần tiêu tan nhường chỗ cho cảm giác thoải mái, bình thường trở lại.

Vũ Hoạt

Theo Topsante

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Cho con

Làm đẹp