Hợp tác quảng cáo

Hãy thử mẹo đơn giản này khi chạy bộ để có được cơ bụng săn chắc

9:00 AM | 20/01/2021 -
Khỏe +

Chạy bộ là môn thể thao được rất nhiều người luyện tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để nâng cao hiệu quả của bài tập đơn giản này.

Ngoài việc ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc, việc duy trì hoạt động thể chất thường xuyên là yêu cầu cơ bản để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tâm trạng luôn vui vẻ. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều có đủ thời gian cho một chương trình tập luyện hoàn hảo, nhưng hầu hết chúng ta đều có thể tranh thủ thời gian để có được một buổi chạy bộ ngắn mỗi ngày.

Chạy bộ là bài tập tim mạch đơn giản nhưng đem đến hiệu quả đáng kể, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, vóc dáng cân đối mà còn đẩy lùi một số chứng bệnh, có được tinh thần thoải mái và năng lượng tràn đầy trước khi bắt đầu một ngày mới. Không chỉ vậy, chạy còn giúp bạn có cơ bụng săn chắc mà nhiều người ao ước.

Hay thu meo don gian nay khi chay bo de co duoc co bung san chac

Chạy bộ là bài tập tim mạch đơn giản nhưng đem đến hiệu quả đáng kể.

Cách chạy bộ làm săn chắc bụng

Chạy bộ là môn thể thao được rất nhiều người luyện tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để nâng cao hiệu quả của bài tập đơn giản này. Một điều chỉnh nhỏ trong phong cách chạy sẽ giúp bạn có được vòng bụng phẳng lì và cơ bụng săn chắc.

Bạn hãy giơ thẳng hai cánh tay lên đầu khi chạy. Điều này là do chạy theo cách này sẽ vất vả hơn so với chạy thông thường. Và một người cần phải có sức chịu đựng và sức mạnh cơ thể tốt hơn để giữ cánh tay của họ.

Chạy với cánh tay giơ cao lên đầu là một bài tập kết hợp, có tác dụng như bài tập tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp cơ săn chắc. Nó không chỉ giúp làm săn chắc bụng mà còn giúp cánh tay của bạn khỏe mạnh hơn.

Hay thu meo don gian nay khi chay bo de co duoc co bung san chac

Chạy với cánh tay giơ cao lên đầu là một bài tập kết hợp, có tác dụng như bài tập tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp cơ săn chắc.

Một số lợi ích chính của cách chạy bộ giơ tay lên đầu

Nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn

Chạy với hai cánh tay giơ lên cao sẽ cần nhiều năng lượng hơn, điều này khiến cơ thể cần đốt cháy nhiều calo hơn giúp bạn giảm cân.

Nó giúp kéo giãn cốt lõi của cơ thể và tác động nhiều trên cơ bụng

Các cơ vùng lõi, ngực và vai sẽ được kéo căng đến mức tối đa khi bạn giơ hai cánh tay lên khi chạy. Nó cũng hoạt động trên cơ đùi trước nhưng tác động chủ yếu đến phần thân trên của cơ thể. Điều này giúp tăng cường cơ bắp, dẫn đến bụng phẳng và bờ vai săn chắc.

Nó làm giảm nguy cơ chấn thương

Chạy quá tốc độ có thể dẫn đến nguy cơ chấn thương cao hơn. Trong khi đó, tư thế chạy với hai tay giơ lên cao sẽ không cho phép bạn chạy thật nhanh, từ đó làm giảm khả năng xảy ra chấn thương khi chạy.

Điều này xảy ra vì tư thế chạy thiếu tính khí động học này ngăn cản tốc độ. Do đó, bài tập chạy này được chuyển đổi từ bài tập có tác động cao sang bài tập có tác động thấp. Chính vì thế nó sẽ làm giảm sự hao mòn của các cơ và giảm nguy cơ bị thương, đặc biệt là các vấn đề với khớp gối.

Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian ngắn để chạy bộ thực sự hữu ích trong việc nâng cao sức khỏe tổng thế. Nếu có thể, đừng ngại thử cách giơ tay lên đầu khi chạy để có được hiệu quả tối đa trong việc tăng cơ bụng, giảm mỡ và duy trì vóc dáng như mong muốn.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp