Hợp tác quảng cáo

Hi hữu: Chàng trai bị gãy dương vật sau va chạm giao thông

7:00 PM | 19/01/2021 -
Khỏe +

Tối 18/1, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân Y 175 TP. HCM đã mổ cấp cứu cho một nam thanh niên bị gãy dương vật sau va chạm giao thông.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân là N.V.L (20 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TP. HCM), được chuyển viện từ tuyến dưới lên Bệnh viện Quân Y 175 trong tình trạng đã chấn thương ở giờ thứ 12. Trước đó, bệnh nhân đang tham gia giao thông thì xuất hiện tình trạng cương dương vật, không may lúc đó bệnh nhân bị một xe máy khác đâm vào, chấn thương dẫn đến gãy dương vật.

Hình ảnh siêu âm cho thấy bệnh nhân bị vỡ cân trắng vật hang hay còn gọi là gãy dương vật. Vỡ vật hang thường xảy ra khi dương vật cương cứng cao độ, lúc này máu sẽ dồn về cơ quán inh dục nhiều. Nếu bị uốn cong đột ngột khi đang căng, chấn thương có thể vỡ lớp màng của một trong hai vật hang gây ra gãy.

Hi huu: Chang trai bi gay duong vat sau va cham giao thong

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho nam bệnh nhân bị gãy dương vật.

Xem xét tình trạng của bệnh nhân L., các bác sĩ đã quyết định mổ ngay trong đêm để khâu phục hồi bời càng để lâu, lượng máu tụ càng nhiều khi ca mổ càng khó khăn, phức tạp. Sau phẫu thuật, bước đầu đánh giá tổng quan các kết quả của bệnh nhân L. đều tốt, hy vọng sớm phục hồi.

Theo các bác sĩ, trường hợp bị gãy dương vật như thanh niên này rất hiếm gặp, đa số bệnh nhân bị gãy dương vậy là do quan hệ sai tư thế, nằm sấp khi thủ dâm hoặc tự bẻ gãy dương vật. Người bị gãy dương vật có thể gặp các biến chứng như rối loạn cương dương, cong dương vật và ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục, chất lượng cuộc sống, đặc biệt là với các bệnh nhân tuổi đời còn trẻ.

Trên thực tế, tai nạn bị gãy dương vật không phải là hi hữu. Mới đây nhất, ngày 7/12/2020, một nam bệnh nhân 40 tuổi đã dùng tay bẻ cong dương vật với hi vọng cậu nhỏ sẽ xìu đi cho đỡ... khó chịu. Kết quả là người này nhập viện Bệnh viện ĐH Y Hà Nội trong tình trạng dương vật sưng nề, bầm tím và đau tức.

Hồi đầu tháng 12, Bệnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng điều trị thành công một bệnh nhân 20 tuổi, bị gãy dương vật do dùng tay bẻ cụp xuống…

Trong đa số các trường hợp, khi tai nạn xảy ra, cảm giác đầu tiên là đau nhói, sau đó là nhìn thấy rõ dương vật sưng và biến dạng, khó đi tiểu hoặc đi tiểu bị đau.

Các bác sĩ cảnh báo, khi bị gãy dương vật, các quý ông tuyệt đối không nên ngại ngùng mà phải tới bệnh viện ngay để được điều trị kịp thời.

Trường hợp bị gãy nhẹ, bác sĩ sẽ lấy máu tụ, khâu vá lại chỗ rách. Sau khi khâu vá, dương vật trở lại bình thường không ảnh hưởng gì đến việc đi tiểu hay chuyện sinh con đẻ cái về sau. Nếu không đến bác sĩ, những vết máu tụ đó cũng có thể sẽ tự hết nhưng bạn sẽ gặp rắc rối trong việc quan hệ tình dục vì dương vật bị cong, gập.

Cách tốt nhất để không rơi vào tình trạng gãy dương vật là không nên quan hệ quá mạnh bạo, không thay đổi tư thế quá đột ngột, không nên tác động mạnh khi dương vật đang cương cứng…

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp