Hợp tác quảng cáo

Học 5 bí quyết sống tuyệt vời từ người Nhật

11:13 AM | 22/05/2019 -
Khỏe +

Người Nhật có chế độ ăn uống khoa học nên luôn giữ được sức khỏe tốt và có cuộc sống thoải mái, lành mạnh mà chúng ta nên học hỏi.

Hoc 5 bi quyet song tuyet voi tu nguoi Nhat

Ảnh minh họa

1. Ăn nhiều cá

Người Nhật Bản thường ăn nhiều cá trong khẩu phần ăn hàng ngày. Họ chú trọng việc bổ sung các loại rau xanh và cá, vì trong cá chứa nhiều chất omega-3, vitamin, các khoáng chất nhưng lại ít chất béo. Người Nhật chuộng ăn cá nhiều hơn ăn thịt cũng vì vậy.

2. Ăn nhiều bữa nhỏ

Người Nhật thường chia thức ăn thành các phần ăn nhỏ hơn trong ngày và ăn thành nhiều bữa nhỏ. Chế độ ăn này giúp không tăng cân, kéo dài tuổi thọ và chống lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tế bào gan cũng như sức khỏe tổng thể.

3. Luôn rộn rã tiếng cười

Cuộc sống của người Nhật luôn tràn ngập tiếng cười. Theo nghiên cứu, tiếng cười khúc khích có tác dụng làm máu lưu thông tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, đốt cháy calo, làm giảm lượng đường trong máu và đặc biệt giúp họ trẻ lâu hơn.

4. Mãn kinh tự nhiên

Phụ nữ Nhật thường chọn việc mãn kinh tự nhiên hơn là sử dụng các chất tác động. Lựa chọn này giúp họ tránh được những nguy cơ mắc bệnh ung thư hay tim mạch.

5. Luôn có mục tiêu trong cuộc sống

Người Nhật có thói quen cầu nguyện, tập thể dục, tập yoga, đi bộ, làm việc nhà hoặc làm vườn. Họ thường chọn cách tập trung làm một việc gì đó để làm giảm cảm giác căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày.

Hằng Ni 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp