Hợp tác quảng cáo

Hứa hẹn tìm ra thuốc điều trị ung thư vú

11:31 AM | 01/04/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Bệnh ung thư vú có thể sẽ được hạn chế bởi một số loại thuốc có sẵn trên thị trường, một trong những nghiên cứu mới nhất của giới khoa học Anh hứa hẹn.

Những người phụ nữ mang gene xấu BRCA1 có 85% phải đối mặt với ung thư vú và 40% bị ung thư buồng trứng. Cho tới nay, phẫu thuật cắt bỏ vú và buồn trứng là lựa chọn duy nhất giúp họ giảm nguy cư mắc bệnh.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Queen (Belfast) cho thấy, phụ nữ có gen BRCA1 có thể sử dụng các loại thuốc sẵn có trên thị trường để giàm nguy cơ ung thư.

Theo đó, nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa nồng độ estrogen cao với sự phá hủy DNA vốn gây ra ung thư ở vú và buồng trứng.

Tiến sĩ Kienan Savage, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Phát hiện này sẽ mở ra cơ hội điều trị thay thế cho phẫu thuật. Ngoài ra, sẽ có khả năng người bệnh được tạm dừng điều trị nếu họ muốn có con”.

Các nhà nghiên cứu hiện đang tìm kiếm nhà tài trợ để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng và hy vọng sẽ có được kết quả tốt trong vòng 12 tháng tới.

Ở Việt Nam, bệnh ung thư vú đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Trung bình mỗi năm nước ta có 14,000 ca ung thư vú mới.

Kim Dung

Theo Dailymail 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp