Hợp tác quảng cáo

Hướng dẫn đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để tránh mọi bệnh tật

3:09 PM | 19/08/2019 -
Khỏe +

10.000 bước không phải là con số nhỏ đặc biệt là đối với người trẻ, người bận rộn hay người làm trong văn phòng. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết tận dụng những khoảng thời gian trong ngày để đi bộ, thì con số đó chỉ là chuyện nhỏ.

Huong dan di bo 10.000 buoc moi ngay de tranh moi benh tat

Ảnh minh họa

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Nếu không có điều kiện chơi thể thao, bạn có thể tập môn đơn giản nhất nhưng rất hiệu quả là nên đi bộ 10.000 bước mỗi ngày.

Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng việc đi bộ như sau:

- Đi bộ mỗi buổi sáng sớm để khởi động hệ vận động, giúp xương khớp được “trao đổi chất” và hấp thụ vitamin D.

- Nếu cơ quan gần nhà hãy đi bộ đi làm. Nếu phải đi xe bus, bạn nên đi bộ ra bến xe thay vì nhờ người thân chở đi.

- Hãy để xe ở nơi xa nhất của nhà xe cơ quan và đi bộ lên phòng làm việc.

- Thay đổi thói quen: dùng thang bộ thay vì thang máy.

- Hãy chọn vị trí ngồi xa máy fax, máy in, máy photocopy để thường xuyên đi bộ đến các máy đó khi có nhu cầu.

- Trong giờ làm việc, cứ mỗi 1-2 tiếng lại đứng lên đi lại.

Huong dan di bo 10.000 buoc moi ngay de tranh moi benh tat

Ảnh minh họa

Vấn đề còn lại là làm thế nào để đếm được 10.000 bước đi bộ mỗi ngày? Cụ thể trang MSN Health đưa ra những cách tính cụ thể như:

Vào buổi sáng: Hãy bắt đầu một ngày mới bằng việc đi vòng quanh khu phố bạn ở trước khi đi làm. Hoặc là trước khi lên công ty, hãy dạo một vòng quanh tòa nhà trước khi đi vào văn phòng làm việc. Theo ước tính, 5 phút đi bộ khoảng 500 bước.

Vào giữa buổi sáng: Thay vì ngồi một chỗ, những lúc giải lao hay rủ đồng nghiệp vừa đi bộ vừa buôn chuyện, chỉ cần mới phút là đủ. Như vậy là bạn đã đi thêm 1000 bước.

Vào buổi trưa: Hãy bỏ ra khoảng 20 phút đi bộ buổi trưa. Cụ thể: 5 phút đầu khởi động đi vòng quanh hóng mát, tức là bạn đã đi được 500 bước nữa. Sau đó, hãy tưởng tượng mình đang muộn xe bus, tàu xe, bước nhanh chân trong 10 phút, khoảng 1350 bước. Sau bữa cơm chưa, dành ra 5 phút đi với tốc độ bình thường, tức khoảng 500 bước nữa. Như vậy, tổng cộng buổi trưa bạn đi được 2350 bước

Vào giữa buổi chiều: Bỏ ra khoảng 5 phút đi bộ dọc hành lang hoặc trong nhà, lúc này bạn có thể vừa đi, vừa nghe nhạc, vừa lên danh sách bữa tối hay lên kế hoạch công việc… Như vậy bạn lại đi thêm 500 bước nữa.

Vào buổi tối: Sau khi ăn tối xong, đứng dậy và dành cho mình khoảng 15 phút đi dạo quanh khu phố, hoặc dạo chơi đâu đó, xem như là mình đang thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Trong hơn 15 phút đi bộ, bạn có thể đi được khoảng 1700 bước.

Cứ như thế tổng cộng một ngày bạn đã đi được khoảng 10.050 bước.

Tấn Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp