Hợp tác quảng cáo

Hút sạch bức xạ, hóa chất độc hại bằng 5 loại cây dễ trồng

12:00 PM | 14/09/2019 -
Khỏe +

Hiện đại dễ thành… hại điện. Khi càng trang bị cho ngôi nhà của mình nhiều công nghệ hiện đại thì cũng đồng nghĩa với bức xạ, hóa chất độc hại luôn hiện hữu trong không khí trong tổ ấm của bạn. Hãy rinh ngay 5 loại cây sau về nhà để giúp cả nhà luôn khỏe mạnh nhé!

Hut sach buc xa, hoa chat doc hai bang 5 loai cay de trong

Cây Thường Xuân

Những tán thường xuân xinh đẹp không những làm cho không gian gia đình bạn "nên thơ" hơn mà còn có tác dụng hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), chất ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng đến mắt, đau đầu, khó thở, ung thư nếu phải hít thở ở nồng độ cao. Chất này vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. 

Cây xương rồng

Có thể đặt một chậu xương rồng cạnh các thiết bị này, chúng chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ. Loại cây này có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

Cây sung

Hut sach buc xa, hoa chat doc hai bang 5 loai cay de trong

Với những gia đình có người hút thuốc lá, lời khuyên cho bạn là hãy tậu ngay một cây sung để trong nhà. Đây được coi là loại cây chống lại khói thuốc lá siêu hiệu quả. Ngoài ra, cây sung còn làm giảm nồng độ carbon dioxide, carbon monoxide và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn và vecni.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde - thường bốc hơi từ đồ gỗ, keo, sơn, chất tẩy rửa, vải và rèm cửa. Loại cây này cần rất nhiều độ ẩm nó không ưa ánh sáng mặt trời, bạn nên tưới nước mỗi ngày.

Cây Lưỡi Hổ

Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng ôxy trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính. Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây Lưỡi Hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp