Hợp tác quảng cáo

Ireland thu hồi lô mì Hảo Hảo sau khi phát hiện chứa chất có thể gây ung thư, Acecook Việt Nam nói gì?

7:00 AM | 28/08/2021 -
Khỏe +

Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) mới đây đã ra thông báo thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.

Hôm 20/8 vừa qua, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chữa chất Ethylene Oxide. Chất này được xếp vào danh sách chất gây hại cho sức khỏe con người, không được phép sử dụng trong thực phẩm phân phối tại Liên minh Châu ÂU EU.

Thông báo trên trang fsai.ei cho thấy, có 3 dòng sản phẩm trong danh sách thu hồi của FSAI, bao gồm: Mì Hảo Hảo vị tôm chua cay loại 77g, hạn dùng đến ngày 24/9/2022); miến Good vị sườn heo (loại 56g, hạn dùng đến ngày 10/11/2022), mì Yato vị hải sản (loại 120g, hạn sử dụng đến ngày 30/11/2022). Trong đó 2 sản phẩm là mì Hảo Hảo và miến Good do công ty Acecook Việt Nam sản xuất. Sản phẩm còn lại là mì Yato xuất xứ từ Trung Quốc.

Ireland thu hoi lo mi Hao Hao sau khi phat hien chua chat co the gay ung thu, Acecook Viet Nam noi gi?

Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chữa chất Ethylene Oxide.

Theo FSAI, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. Do đó, người tiêu dùng cần hạn chế việc tiếp xúc với chất này.

FSAI sẽ gửi thông báo thu hồi lô sản phẩm trên tại các điểm bán chịu trách nhiệm phân phối.

Thông tin trên Zing, đại diện Công ty Acecook Việt Nam khẳng định, lô hàng bị thu hồi là sản phẩm xuất khẩu, không liên quan đến các sản phẩm nội địa tại Việt Nam. Vị này cũng nói thêm rằng, Acecook Việt Nam không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide ở bất kỳ công đoạn sản xuất nào. Hiện doanh nghiệp đang tiến hành kiểm tra, phân tích và điều tra trên diện rộng các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và có biện pháp đối ứng kịp thời.

Các nhà cung cấp nguyên vật liệu cho Acecook Việt Nam cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên các sản phẩm ăn liền do Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi. Trước đó, vào hồi tháng 12/2020, hãng tin Hàn Quốc Yonhap News cho biết, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) cùng cơ quan chức năng đã thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò ăn liền Peacook của Acecook do chứa hàm lượng Benzopyrene vượt quá giá trị tiêu chuẩn trong dầu hương liệu. Benzopyrene cũng thuộc vào nhóm 1 các chất gây ung thư.

Xem thêm: Điểm mặt hàng loạt tác hại của việc thường xuyên ăn mì gói

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp