Hợp tác quảng cáo

Kéo dài tuổi thọ bằng những cách trì hoãn quá trình lão hóa sau

5:00 PM | 17/05/2022 -
Khỏe +

Tuổi thọ của con người không phải là một con số được định sẵn từ trước, nó phụ thuộc rất lớn vào cách chúng ta đối xử với cơ thể như thế nào trong suốt cuộc đời.

Thứ nhất, để kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả, điều cốt yếu là bỏ hút thuốc và uống rượu

Thuốc lá và rượu bia chứa rất nhiều chất độc hại, dễ kích thích cơ thể và làm phát sinh một số bệnh. Ví dụ như ung thư dạ dày, ung thư gan với tỷ lệ mắc cao liên quan đến việc uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá lâu ngày, các chất độc hại trong đó sẽ khiến chức năng của các cơ quan khác nhau bị suy giảm.

Keo dai tuoi tho bang nhung cach tri hoan qua trinh lao hoa sau

Bạn phải cố gắng tránh xa những thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu nếu muốn kéo dài tuổi thọ.

Nếu bạn muốn duy trì một trạng thái khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ một cách tích cực và hiệu quả, bạn phải cố gắng tránh xa những thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu.

Thứ hai, để kéo dài tuổi thọ thường xuyên làm việc và nghỉ ngơi cũng rất quan trọng

Đảm bảo đủ thời gian ngủ mỗi ngày và có giấc ngủ chất lượng cao. Điều này giúp trì hoãn sự lão hóa của các cơ quan và giảm gánh nặng cho các cơ quan. Nó cũng cải thiện trạng thái tinh thần giúp ích rất nhiều cho việc phòng chống các loại bệnh tật.

Vì vậy, trong quá trình kéo dài tuổi thọ, chúng ta nên chú ý làm việc và nghỉ ngơi điều độ, giữ gìn sức khỏe thể chất.

Thứ ba, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ, bạn cần bắt đầu với chế độ ăn uống

Tuổi thọ của nhiều người bị rút ngắn có liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh. Ăn quá nhiều và thường xuyên các thực phẩm có hại trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Điều này về lâu dài sẽ gây tổn hại đến chức năng của hệ tiêu hóa và không thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và gián tiếp rút ngắn tuổi thọ. Vì vậy, muốn kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả thì chế độ ăn uống phải điều độ, chế độ ăn uống phải cân đối về mặt dinh dưỡng.

Keo dai tuoi tho bang nhung cach tri hoan qua trinh lao hoa sau

Muốn kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả thì chế độ ăn uống phải điều độ, chế độ ăn uống phải cân đối về mặt dinh dưỡng.

Thứ tư, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục cũng là một trong những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ

Các phương pháp tập thể dục phổ biến như chạy và đi bộ, những người tập thể dục mỗi tuần có khả năng sống lâu hơn và giảm nguy cơ tử vong. Tập thể dục còn có tác dụng tăng tốc độ lưu thông máu khắp cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, duy trì hoạt động của tế bào, giúp xả stress.

Thứ 5, thái độ sống lạc quan cũng là một trong những phương tiện quan trọng để kéo dài tuổi thọ

Một nghiên cứu mới được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy lạc quan giúp kéo dài tuổi thọ trung bình của người bình thường thêm 11% -15%, và những người già lạc quan có nhiều khả năng đạt được tuổi thọ phi thường, tức là sống đến 85 tuổi hoặc trên 85 tuổi.

Lạc quan thúc đẩy các hành vi lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục và ăn uống lành mạnh, đồng thời giúp mọi người chống lại sự cám dỗ hành động bốc đồng, chẳng hạn như hút thuốc và uống rượu. Vì vậy việc kéo dài tuổi thọ bắt đầu bằng việc nuôi dưỡng tinh thần lạc quan.

Để kéo dài tuổi thọ, mục tiêu cần đạt được thông qua sự can thiệp của thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Hút thuốc và uống rượu bia là yếu tố dẫn đến lão hóa nhanh nhất, do đó, việc bỏ thuốc lá, tránh uống rượu bia là điều đặc biệt quan trọng. Cùng với đó là một thái độ lạc quan.

Mỗi người chúng ta phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và kéo dài tuổi thọ bằng cách thay đổi lối sống.

Xem thêm: Những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có 5 đặc điểm chung này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp