Hợp tác quảng cáo

Khỏe đẹp toàn diện nhờ bơi lội

7:59 PM | 24/06/2019 -
Khỏe +

Dù miền Bắc đang là mùa đông nhưng bạn vẫn có thể bơi trong những bể bơi nước ấm, nó sẽ vô cùng hữu ích cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Bơi lội thực sự là phương pháp vận động toàn diện giúp bạn có dáng người cân đối và đẹp một cách tự nhiên.

Cơ thể cân đối hơn

Khi bơi lội người ta phải vận động toàn thân tạo cho ta một thân thể phát triển toàn diện cân đối và đẹp một cách tự nhiên…

Trong môi trường nước, trường lượng cơ thể bạn chỉ bằng 1/10 so với bình thường đồng thời nước tăng cường biên độ hoạt động của các chi, giúp những người có thân hình không được hoàn hảo cũng có thể vận động một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc sử dụng hoạt động của các nhóm cơ chính, bơi còn giúp các khớp hoạt động linh hoạt, nhất là khớp cổ, vai, hông và các chi.

Khoe dep toan dien nho boi loi

Ảnh minh họa

Cơ thể dẻo dai và săn chắc

Một chế độ bơi thường xuyên từ 3-5 lần trong một tuần có thể cung cấp các vận động cần thiết để đem lại sự săn chắc và dẻo dai cho cơ bắp và giúp bạn có một thân hình cân đối, đồng thời tăng cường hoạt động của hệ tim mạch và hệ hô hấp.

Tuy nhiên, bơi lội không có nhiều tác động đối với sự phát triển của xương nên ngoài bơi lội ra, bạn nên đi bộ, chạy bộ hoặc tập các bài thể dục khác. Bạn cũng có thể kết hợp bơi lội với các bài tập dưới nước khác như aerobic, đi bộ và yoga dưới nước …

Giảm cân

Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790 calo/1h.

Với khả năng dẫn nhiệt của nước gấp 24 lần không khí và nhiệt độ của nước thấp hơn nhiệt độ bình thường của không khí, bơi lội giúp tiêu hao năng lượng nhiều nên hiệu quả giảm cân rất cao: 1h bơi lội giúp cơ thể giải phóng lượng calorie tương đương 6h chạy bộ.

Chú ý:

Thời gian bơi tốt nhất là 6-8h và 16-19h mỗi ngày.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến vấn đề sức khỏe, dưỡng tóc, da trước và sau khi bơi.

Massage cơ thể

Trong khi bơi, áp suất nước tác động lên toàn bộ cơ thể có tác dụng như liệu pháp massage giúp đẹp da và giảm đau nhức, mệt mỏi toàn cơ, thông huyết quản toàn thân.

Đặc biệt, tốt cho vùng lưng, ngực, mông, cơ đùi và vùng bụng. Khi bơi nước sẽ masage lên cơ bắp có tác dụng làm dịu cơ thể và tâm trí. Thở và tuần hoàn mãu lưu thông dễ dàng, tránh căng thẳng và thư giãn đầu óc.

Phụ hồi cơ thể

Bơi lội giúp phục hồi cơ thể, là một môn thể dục rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh, nó giúp săn chắc cơ bụng và vai.

Các bác sĩ cũng thường đề nghị chị em đi bơi khi trải qua cuộc phẫu thuật vú, đây như một phần của quá trình phục hồi, bơi lội sẽ tránh teo cơ bắp sau các cuộc phẫu thuật. Bơi cũng đặt biệt tốt cho những người đang bị bệnh tim, huyết áp…

Giảm stress

Đối với nhiều người, bơi lội là hoạt động nhẹ nhàng và mang tính chất thư giãn và giải trí là chính. Thường thì việc đến bể bơi giống như một cuộc dạo chơi và vận động nhẹ nhàng, đem lại cảm giác sảng khoái cho một ngày mới hay sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Đây cũng là một cách thư giãn hiệu quả và có tác động nhất định đối với thể chất cũng như giúp cho tinh thần thư thái. Khi tinh thần tốt bạn sẽ tự thấy cơ thể và dáng vóc của mình cũng đẹp tự nhiên lên.

 Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp