Hợp tác quảng cáo

Không được làm những việc này trong vòng 3 ngày trước khi khám sức khỏe

3:07 PM | 14/09/2023 -
Khỏe +

Khám sức khỏe là bước quan trọng để phát hiện những bất thường trong cơ thể để có biện pháp can thiệp kịp thời giúp duy trì sức khỏe tối ưu.

Nhiều người luôn lúng túng trước khi khám sức khỏe, họ không biết rằng việc chuẩn bị trước khi khám sức khỏe chưa được thực hiện tốt cho đến khi kết quả khám bất thường. Không làm những việc này trong 3 ngày trước khi khám bệnh để kết quả kiểm tra chính xác nhất.

1. Không ăn quá nhiều

Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo trước khi khám sức khỏe, xét nghiệm lipid máu và chức năng gan có thể không chính xác. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo ba ngày trước khi khám sức khỏe, chất béo trung tính sẽ tăng lên đáng kể và độ chính xác của nhiều chỉ số sinh hóa như chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn ăn quá nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ vào ngày trước khi khám sức khỏe thì kết quả khám sức khỏe sẽ không chính xác, nên hẹn lịch khám lại.

2. Không ăn các sản phẩm từ máu động vật và rau sẫm màu

Ăn các sản phẩm từ máu động vật và rau sẫm màu trước khi khám sức khỏe sẽ ảnh hưởng đến máu ẩn trong phân.

Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân là phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng được sử dụng rộng rãi nhất, nếu bạn ăn gan lợn, tiết lợn, rau muống và các thực phẩm khác ba ngày trước khi khám sức khỏe, có thể dẫn đến kết quả dương tính giả.

Vì vậy, 3 ngày trước khi kiểm tra sức khỏe, tránh ăn các sản phẩm máu và rau sẫm màu, và không ăn quá nhiều thức ăn cay.

Khong duoc lam nhung viec nay trong vong 3 ngay truoc khi kham suc khoe
3 ngày trước khi kiểm tra sức khỏe, tránh ăn các sản phẩm máu và rau sẫm màu, và không ăn quá nhiều thức ăn cay.

3. Không uống nhiều nước

Trước khi khám sức khỏe uống nhiều nước, sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan và độ nhớt của máu. Uống nhiều nước sẽ khiến máu bị loãng và ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm máu.

Không nên uống nhiều nước vào đêm trước khi khám sức khỏe, đặc biệt là sau 12 giờ. Vào buổi sáng ngày khám sức khỏe, bạn có thể uống một lượng nước nhỏ, nhưng tốt nhất nên kiểm soát trong khoảng 50-100 ml, tức là một hoặc hai ngụm nhỏ.

4. Thời gian nhịn ăn không đủ sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu

Nên nhịn ăn 10-12 giờ trước khi khám sức khỏe, vì cơ thể chỉ có thể ở trạng thái trao đổi chất cơ bản khi nhịn ăn và phản ánh tình hình thực tế. Không ăn sau 8 giờ tối hôm trước và các đồ uống như nước trái cây, sữa, trà và cà phê.

5. Vận động mạnh trước khi khám sẽ ảnh hưởng đến các xét nghiệm máu như chức năng gan, creatinine, đường huyết

Tập thể dục sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như lượng đường trong máu, creatinine và chức năng gan. Ba ngày trước khi khám sức khỏe không nên tập thể dục gắng sức, có thể tập thể dục vừa phải như bình thường. Nếu bạn cảm thấy hồi hộp và tim đập nhanh vào ngày khám sức khỏe, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút trước khi lấy máu.

Xem thêm: Hot TikToker Long Chun bị khối u ác tính, nguy cơ phải cắt bỏ vùng xương hàm dưới

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp