Hợp tác quảng cáo

Không giảm béo sau sinh sẽ tăng nguy cơ bị tim và tiểu đường

7:45 AM | 26/04/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Những bà mẹ bị tăng cân sau khi sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, các nhà nghiên cứu đã cảnh báo.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetes Care, được tiến hành qua việc theo dõi 300 phụ nữ mang thai trong vòng 1 năm sau khi sinh con.

Kết quả cho thấy ¼ số phụ nữ bị tăng cân sau sinh đó có dấu hiệu của sự gia tăng nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường, theo các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mount Sinai ở Toronto.

“Phát hiện này của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho phụ nữ về tầm quan trọng của việc giảm cân sau khi sinh con vì phụ nữ sau khi sinh trong vòng 1 năm đầu tiên thường bị tăng cân rất nhanh”, Tiến sĩ Ravi Retnakaran cho biết.

“Với kết quả này, chúng ta có thể thấy rằng không giảm cân trong thời gian sau khi sinh 1 năm sẽ gây ra việc tăng huyết áp, tăng cholesterol và insulin trong cơ thể hoạt động không hiệu quả, không lành mạnh”, Retnakaran, Bác sĩ Bệnh viện Sinai phát biểu trong trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường cho biết.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu luôn cảnh báo và lưu ý với các phụ nữ sau khi sinh nên giảm cân để vừa lấy được vóc dáng ban đầu, vừa tránh được các nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe

Kim Dung

Theo health.com

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp