Hợp tác quảng cáo

Không phải đồ ăn nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh, đặc biệt là 7 thực phẩm này

8:00 AM | 25/05/2024 -
Khỏe +

Mục đích chính của việc làm lạnh thực phẩm là để giảm nhiệt từ thực phẩm và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên một số loại thực phẩm dưới đây lại có thể trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh.

Không thể phủ nhận rằng làm lạnh là cách dễ dàng nhất để duy trì thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm dễ hỏng như trái cây, rau và gia vị... nhưng bạn có biết rằng việc làm lạnh một số loại thực phẩm có thể gây hại nhiều hơn là có lợi, do nhiệt lạnh làm hỏng mùi vị, hương vị và kết cấu của một số thực phẩm.

Dưới đây là một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh và cần tuân thủ phương pháp bảo quản đúng cách để duy trì chất lượng.

Cà chua

Khong phai do an nao cung nen bao quan trong tu lanh, dac biet la 7 thuc pham nay
Cà chua được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng.

Nhiệt độ mát làm giảm hương vị của cà chua và khiến nó trở nên nhạt nhẽo. Cà chua ăn tốt nhất nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Nhiệt độ mát trong tủ lạnh có thể chuyển hóa tinh bột của khoai tây thành đường, khiến khoai tây có mùi vị khó chịu, ngọt và có kết cấu sạn, cũng có hại cho người mắc bệnh tiểu đường.

Hành

Việc làm lạnh sẽ làm thay đổi kết cấu của hành bằng cách làm cho chúng mềm và bị mốc. Để giữ hành tây ở trạng thái tốt nhất, hãy để chúng ở nơi mát mẻ và thông thoáng.

Tỏi

Khi bạn bảo quản tỏi trong tủ lạnh, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển và nảy mầm. Để giữ được hương vị và tươi, hãy bảo quản ở nơi khô ráo hoặc nơi tối, có không khí lưu thông tốt.

Bánh mì

Tủ lạnh và nhiệt độ mát mẻ sẽ làm bánh mì khô rất nhanh. Để giữ bánh mì ngon nhất, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng.

Chuối

Khong phai do an nao cung nen bao quan trong tu lanh, dac biet la 7 thuc pham nay
Không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh.

Khi bạn cho chuối vào tủ lạnh, quá trình chín của chuối sẽ chậm lại và vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen. Để có lợi ích tối ưu, chuối nên được giữ ở nhiệt độ phòng.

Bơ phá vỡ xu hướng bảo quản các loại trái cây như xoài và táo trong tủ lạnh vì nó đẩy nhanh quá trình chín. Để giữ bơ trong tình trạng khỏe mạnh, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng.

Việc ăn thực phẩm lạnh hoặc để trong tủ lạnh có thể gây độc hại nếu chúng không được bảo quản và xử lý đúng cách. Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ mát trong thời gian dài có thể phát triển các vi khuẩn có hại như Listeria và E gây ngộ độc thực phẩm. Việc làm lạnh cũng làm cho một số thực phẩm, như thức ăn thừa, mất đi độ ẩm và chất dinh dưỡng, khiến chúng kém lành mạnh hơn. Điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn an toàn thực phẩm với nhiệt độ và thời gian bảo quản cần thiết để giảm nguy cơ sức khỏe.

Xem thêm: Không muốn bị nhiễm khuẩn chéo, đừng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh theo 3 cách này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp