Hợp tác quảng cáo

Làm sao để đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất?

11:35 AM | 13/04/2018 -
Khỏe +

Thế giới hiện đại con người dần đánh mất đi giấc ngủ của mình bởi những lo toan và dưới sự chi phối của công nghệ như: mạng xã hội, máy tính, smartphone... thì hơn bao giờ hết giấc ngủ bị đánh cắp không thương tiếc. Vậy làm sao để đi vào giấc mơ một cách êm đềm nhất.

Nếu bạn hay người thân mắc phải chứng khó ngủ mỗi khi lên giường, bởi những lo lắng hay suy tư nào đó, thì trước hết hãy thả lỏng, bỏ tất cả sang một bên hãy tin đi sau khi mở mắt ra mọi việc đều sẽ được giải quyết.

Tắt hết các thiết bị điện tử và ánh sáng

Lam sao de di vao giac ngu mot cach de dang nhat?

Tắt hết các thiết bị và công nghệ là bước đầu tiên để bạn ngủ ngon hơn

Khoa học đã chứng minh nếu trong khu vực thiếu hoặc không ánh sánh cơ thể con người sẽ tăng cường tiết ra một loại hormon thúc đẩy khiến bạn buồn ngủ, đồng thời làm cho cơ thể mệt mỏi và từ từ rơi vào trạng thái mơ màng.

Việc sử dụng các thiết bị di động hay laptop để xem phim, lướt Facebook khiến các hormon này bị ức chế và không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vì thế nên một khi đã lên giường tốt nhất nên tắt tất cả các thiết bị phát ra ánh sáng để có thể dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Một vài khảo sát còn thấy được những người hoat động trên máy tín 7tiếng/ngày sẽ khó mà có một giấc ngủ sâu như những người khác . Nếu bạn nằm trong trường hợp này hãy cố gằng hạn chế thời gian chơi và làm việc trên máy tính.

Đồng thời sóng phát ra từ điện thoại không hề tốt cho bạn và khi kết hợp với ánh sáng khiến não bộ căng thẳng, gây ra những ý nghĩ tiêu cực dẫn đến gặp ác mộng hay khó ngủ. Thế nên trước khi lên giường hãy tắt các thiết bị điện tử và đừng bao giờ check mail bạn nhé mà hãy để việc đó cho sáng hôm sau.

Tắm nước ấm

Tăng nhiệt độ cơ thể cũng là một phương pháp giúp ta dễ dàng buồn ngủ và có được giấc ngủ sâu hơn. Hãy tắm bằng nước ấm trước khi ngủ 30 phút không những giúp cơ thể sáng khoái và còn làm trí não được nhẹ nhàng hơn.

Tốt nhất bạn nên ngâm mình trong bồn tắm và thả lỏng cơ thể, nếu có thể hãy thêm một ít tinh dầu oải hương, hoa hồng, xả,... tuy nhiên tốt nhất chỉ nên làm như thế trong 20 phút thôi nếu không muốn sáng hôm sau tỉnh dậy với cái mũi sụt sịt và những cơn nóng lạnh do bị nhiễm lạnh.

Lam sao de di vao giac ngu mot cach de dang nhat?

Đọc sách

Đọc cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn truyện tình cảm nào đó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ lúc nào không hay. Nên nhớ đừng bao giờ nên đọc truyện trinh thám, kinh dị hay những loại sách kích thích vì nó không những khiến bạn khó ngủ mà còn mang lại những ám ảnh, giật mình và gặp ác mộng.

Vì vậy hãy chọn một cuốn sách có nội dung dài và cốt truyện nhẹ nháng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và đồng thời làm bạn thích thú hơn với việc lên giường đúng giờ để đọc sách.

Viết nhật ký

Không phải đánh đồng nhưng viết nhật ký không phải là thói quen đa số của người Việt. Nhưng theo một số chuyên gia khi cảm thấy cơ thể không thoải mái, khó khăn, áp lực, bực bội hay căm phẫn một ai đó hay việc nào đó thì việc trút bỏ nó lên những trang nhật ký sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều, từ đó giúp bạn dễ ngủ hơn và có giấc mơ đẹp hơn vì đã loại bỏ hết tất cả lo âu

Xây dựng không gian dễ ngủ

Có thể bạn là con người nguyên tắc nên khi ngủ chỉ cho phép bản thân ngủ đúng như “sách vở” nhưng giờ thì loại bỏ tư tưởng đó đi, hãy ngủ tư thế nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, kê gối cao hơn, hạ điều hòa thấp hơn hay thậm chí là không mặc gì sẽ giúp bạn thoải mái và ngủ ngon hơn. Khoa học còn đã chứng minh ngủ nude rất tốt cho tim mạch và sự phát triển của cơ thể..

Lam sao de di vao giac ngu mot cach de dang nhat?

Nếu khó ngủ hãy nhắm mắt lại và bắt đầu đếm cừu

Đếm cừu

Phương pháp này nghe có vẻ trẻ con nhưng thực sự nó rất hiệu quả. Hãy nằm xuống nhắm mắt lại và tưởng tượng có một đàn cừu và bắt đầu đếm. Thật ra đây là một mẹo khiến não bộ bị đánh lạc hướng bởi sự lặp đi lặp lại một suy nghĩ đơn giản trong đầu nên giúp bạn từ từ và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, nên nhớ muốn có sức khỏe tốt hãy tôn trọng giấc ngủ của mình!

Simon

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp