Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Làm sao để nhận biết bệnh cao huyết áp?

Cao huyết áp là căn bệnh thường gặp ở người những người cao tuổi, người già, người béo phì, thừa cân, hay những người mắc một số những bệnh lí liên quan khác... Để nhận biết căn bệnh nguy hiểm này, bạn có thể dựa vào những biểu hiện sau:

9 lý do vì sao bạn không thể thành công

Bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Làm gì để bé hết đổ mồ hôi đầu?

Cảm xúc tác động đến các cơ quan nội tạng như thế nào?

Thích mặc quần áo bó sát: Cẩn thận ngay 7 căn bệnh nguy hiểm sau

7 thực phẩm là “kẻ thù” của người bị đau mắt đỏ

Mẹ mua thuốc bổ não cho con: Hại nhiều hơn lợi

Nên và không nên ăn quả bơ lúc nào?

Bệnh sỏi mật nguy hiểm như thế nào?

Triệu chứng đau đầu

Khi bạn có huyết áp trên 180/110mmHg thì nhức đầu có thể là dấu hiệu đầu tiên bạn cần quan tâm. Nhưng, bạn cũng nên chú ý một điều rằng triệu chứng đau đầu sẽ không xuất hiện trong trường hợp tăng nhẹ huyết áp. Chỉ bệnh huyết áp cao đã trở thành ác tính thì bạn mới thấy những cơn đau đầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dấu hiệu chảy máu mũi

Chảy máu mũi là cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh huyết áp cao ở giai đoạn đầu. Nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột chảy máu mũi nhiều, khó ngừng thì bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra huyết áp và điều trị bệnh.

Vết máu trong mắt

Khi có máu trong mắt hoặc xuất huyết kết mạc có thể là dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao. Bác sĩ nhãn khoa có thể phát hiện các tổn thương thần kinh thị giác do không được điều trị gây ra biến chứng của bệnh cao huyết áp.

Tê hoặc ngứa ran ở các chi

Đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh đột quỵ do huyết áp tăng. Tăng huyết áp liên tục không được kiểm soát là lý do dẫn đến sự tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể của bạn.

Buồn nôn và nôn

 Đây là một dấu hiệu khác của bệnh cao huyết áp là buồn nôn và nôn. Tuy vậy, triệu chứng này còn liên quan đến nhiều bệnh lý khác. Do đó bạn nên kiểm chứng cùng một số triệu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chóng mặt và choáng

Triệu chứng bệnh cao huyết áp xuất hiện với hai triệu chứng là choáng và chóng mặt thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao mà bạn không nên bỏ qua nhất là khi chúng xảy ra đột ngột. Chúng làm bạn mất thăng bằng, gặp khó khăn trong đi bộ, bị ngất thậm chí là đột quỵ.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang