Hợp tác quảng cáo

Làm thế nào để phụ nữ mang thai luôn cảm thấy mát mẻ và thoải mái trong mùa hè cao điểm?

8:30 PM | 04/06/2023 -
Khỏe +

Giai đoạn mang thai và chờ đợi một đứa trẻ chào đời thật thú vị, nhưng đó cũng là giai đoạn rất khó chịu đối với phụ nữ. Mang thai kéo theo rất nhiều vấn đề như biến động nội tiết tố, thay đổi tâm trạng, khó ngủ, mất kiểm soát bàng quang,…

Những vấn đề này đặc biệt trở nên khó chịu trong mùa hè cao điểm. Phụ nữ mang thai có thể tự nhiên cảm thấy nóng hơn do nội tiết tố và đó là lý do tại sao họ khó đối phó với nhiệt độ tăng cao hơn.

Những thay đổi sinh lý mà phụ nữ trải qua trong thười kỳ mang thai là gì?

Phụ nữ trải qua nhiều thay đổi sinh lý ngay sau khi phát hiện mang thai. Mỗi tam cá nguyệt, họ sẽ trải qua những thay đổi sinh lý mới và điều này diễn ra cho đến khi đứa trẻ chào đời. Những thay đổi đặc biệt nhất là:

Lam the nao de phu nu mang thai luon cam thay mat me va thoai mai trong mua he cao diem?
Phụ nữ trải qua nhiều thay đổi sinh lý ngay sau khi phát hiện mang thai.

- Buồn nôn và nôn trong thời kỳ đầu mang thai

- Khó tiêu, khí, cảm giác đầy hơi và giảm cảm giác thèm ăn

- Tăng 10-12 kg trong suốt thai kỳ

- Phù - tụ dịch ở bàn chân và cẳng chân sau ba tháng đầu của thai kỳ

- Khó thở do bụng ngày càng lớn

- Cảm thấy nóng.

Do những thay đổi sinh lý và thay đổi nội tiết tố này, phụ nữ sẽ cảm thấy nóng hơn bình thường trong mùa hè. Đối với một số người, nó trở nên cực kỳ khó chịu, đặc biệt là trong những đợt nắng nóng.

Lời khuyên cho phụ nữ để đối phó với nhiệt độ tăng cao

Chế độ ăn uống: Một chế độ ăn uống tốt giúp bà bầu thoải mái trong mùa hè. Có rất nhiều loại rau có hàm lượng nước cao như rau diếp, bông cải xanh và dưa chuột. Hãy chắc chắn bao gồm chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài cố gắng không ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ và gia vị.

Hạ nhiệt trong nước: Nếu bạn có thể sử dụng hồ bơi hoặc thậm chí là bồn tắm, nó sẽ giúp giải nhiệt. Nước được biết là giúp hạ nhiệt độ cơ thể và điều này đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai.

Bổ sung nước: Uống nhiều nước cũng giúp hạ nhiệt độ cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì cơ thể luôn phải giữ đủ nước. Phụ nữ mang thai nên uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày. Mất nước có thể dẫn đến say nắng, đặc biệt là trong mùa hè cao điểm.

Kê cao chân: Khi ngủ, hãy gác chân lên gối hoặc đệm. Giữ cho bàn chân ở độ cao cao hơn cơ thể sẽ làm giảm khả năng giữ nước ở bàn chân và cẳng chân.

Mặc quần áo nhẹ và rộng rãi: Điều rất quan trọng là bạn phải đầu tư vào nhiều quần áo thoải mái, rộng rãi khi mang thai. Một số phụ nữ thích bắt kịp xu hướng thời trang ngay cả khi họ đang mang thai nhưng khi thời tiết trở nên nóng bức khó chịu, điều này có thể rất khó chịu.

Lam the nao de phu nu mang thai luon cam thay mat me va thoai mai trong mua he cao diem?
Điều rất quan trọng là bạn phải đầu tư vào nhiều quần áo thoải mái, rộng rãi khi mang thai.

Các bác sĩ đặc biệt khuyên phụ nữ nên mặc quần áo cotton nhẹ và đi giày dép thoải mái để không gây áp lực không cần thiết lên lưng.

Ngủ ngon: Trong thời kỳ mang thai, điều rất quan trọng là bạn phải ngủ thêm giờ. Khi thời tiết trở nên khó chịu, ngủ sẽ giúp cơ thể mát mẻ và bình tĩnh hơn.

Mang theo những vật dụng cần thiết khi ra ngoài trời: Trong trường hợp đi ra ngoài trời, hãy đảm bảo mang theo tất cả những vật dụng cần thiết như kính râm, kem chống nắng, ô, chai nước, nước chanh nếu bạn thấy cần thiết và một chiếc mũ.

Xem thêm video Huyết áp cao ăn gì và kiêng ăn gì, người sau tuổi 35 cần biết:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp