Hợp tác quảng cáo

Làm thế nào để 'sống sót' qua mùa hè khi không có điều hòa

2:05 PM | 02/07/2018 -
Khỏe +

Thời tiết ngoài trời nắng nóng ảnh hưởng rất nhiều đến không khí trong nhà bạn.

Theo Bright Side, nếu không có điều hòa, bạn nên tìm ra những cách khác nhau để làm mát bản thân mình. Dưới đây là các thủ thuật và mẹo về cách làm mát giường và căn phòng của bạn:

Để đảm bảo phòng mát vào ban đêm, nên giữ phòng mát vào ban ngày

Lam the nao de 'song sot' qua mua he khi khong co dieu hoa

Để giữ cho căn phòng mát mẻ, bạn nên đóng cửa sổ khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn 30 độ C và mở cửa khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đó. Thông thường nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 4 giờ sáng đến 7 giờ sáng, vì vậy nên mở cửa sổ vào buổi sáng và sau 8 giờ tối.

Để tránh ánh nắng mặt trời làm nóng căn hộ, điều quan trọng là phải sử dụng rèm cửa phù hợp. Các loại rèm cửa tổng hợp nhanh nóng lên và phai màu. Rèm vải lanh dày màu trắng là tốt nhất.

Nếu bạn không muốn có nhiệt vào trong căn hộ của mình, tốt hơn là loại bỏ những thứ hay chứa bụi như thảm, mền và gối sofa. Nó sẽ làm cho không khí sạch hơn và mát hơn.

Khi mở cửa, hãy làm ướt một chiếc khăn và treo nó trước cửa sổ. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hạ nhiệt ngôi nhà của bạn. Nhưng đừng để chiếc khăn qua đêm.

Trước đây, khi máy lạnh không tồn tại, người ta thường làm ướt sàn nhà. Sau đó, nhiệt độ phòng giảm ngay lập tức và cảm thấy thoải mái khi ngủ.

Sử dụng quạt trần

Lam the nao de 'song sot' qua mua he khi khong co dieu hoa

Chúng rẻ, được cố định lên trần nhà, và làm mát căn phòng khá tốt. Nếu bạn có loại quạt này, hãy chắc chắn rằng công tắc đang ở chế độ mùa hè. Nhiều loại quạt có 2 chế độ cho các mùa khác nhau.

Nếu bạn không thể tìm thấy công tắc, hãy kiểm tra các cánh quạt. Chúng xoay ngược chiều kim đồng hồ để kéo hơi nóng lên trên.

Điều hòa tự chế

Lam the nao de 'song sot' qua mua he khi khong co dieu hoa

Một chiếc quạt thông thường chỉ di chuyển không khí quanh phòng, và động cơ của nó thực sự làm nóng căn phòng. Nhưng bất kỳ chiếc quạt nào cũng có thể được biến thành một điều hòa không khí thực sự.

Để đông đá một vài chai hoặc các khay đựng đá và đặt chúng ở phía trước quạt. Trong trường hợp này không khí mát mẻ sẽ được thổi khắp phòng. Khi sức nóng mạnh, để 2 bộ chai và thay chúng sau mỗi 4-5 giờ.

Làm mát giường

Lam the nao de 'song sot' qua mua he khi khong co dieu hoa

Nếu bộ khăn trải giường của bạn được làm bằng satin hoặc sợi tổng hợp, tốt hơn nên thay thế bằng khăn trải giường bằng vải cotton hoặc lụa. Tấm bông thấm mồ hôi tốt và làm mát da.

Ngoài ra, mặc đồ ngủ làm bằng cotton, họ thở tốt hơn. Hoặc ngủ mà không mặc quần áo.

Một cách khác để làm mát giường của bạn là đặt khăn trải giường và vỏ gối trong tủ lạnh, và trước khi đi ngủ, hãy trải lên giường của bạn.

Khi bạn có điều hòa:

Lam the nao de 'song sot' qua mua he khi khong co dieu hoa

Các nhà khoa học cho rằng, chúng ta ngủ tốt hơn ở nhiệt độ khoảng 18 độ C. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ này nếu có thể. Nhiều máy điều hòa không khí có chức năng giữ nhiệt độ hoặc chế độ ban đêm. Trong chế độ này, điều hòa không khí bật và tắt giữ nhiệt độ tương tự trong phòng.

Nếu điều hòa không có chức năng này, hãy đóng tất cả các cửa sổ và bật điều hòa trong 2-3 giờ với chế độ lạnh nhất, sau đó tắt đi.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp