Hợp tác quảng cáo

Làm theo 5 chữ này để nhanh chóng phục hồi sau một đêm mất ngủ

7:00 PM | 20/04/2024 -
Khỏe +

Các nhà trị liệu đã chia sẻ một hệ thống đơn giản để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi ảnh hưởng của một giấc ngủ tồi tệ và có một ngày tốt đẹp hơn nhiều - và tất cả chỉ gói gọn trong năm chữ cái đơn giản.

Nhà trị liệu hành vi nhận thức người Anh Toby Oliver và chị gái Kate Oliver đã chia sẻ một hệ thống đơn giản - được đặt tên là SHINE. Theo tờ The Sun, mỗi chữ cái tượng trưng cho một kỹ thuật đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi ảnh hưởng của một đêm trằn trọc, để có một ngày tươi đẹp và tỉnh táo.

Lam theo 5 chu nay de nhanh chong phuc hoi sau mot dem mat ngu
Sau một đêm mất ngủ, điều quan trọng là làm thế nào để chúng ta phục hồi sức khỏe, tăng sự tập trung, và có được giấc ngủ ngon vào ngày hôm sau.

Im lặng (Silence)

Tìm một nơi yên tĩnh và ngồi yên bình, thở chậm lại và tập trung vào việc hít vào và thở ra một cách lặng lẽ. Bất kỳ hình thức thiền hoặc bài tập thở cơ bản nào cũng sẽ giúp ích cho tâm trí và não bộ của chúng ta.

Lạc quan (Happiness)

Hãy suy nghĩ tích cực, nói to và ghi lại điều gì đó lạc quan về bản thân, kế hoạch trong ngày, điều bạn muốn đạt được.

Lập kế hoạch (Intention)

Theo chuyên gia Toby, "để đạt được bất cứ điều gì, điều quan trọng là phải có kế hoạch và việc xây dựng dự định trong ngày của bạn nên bắt đầu khi bạn thức dậy  sau khi nghe tiếng đồng hồ báo thức. Điều quan trọng là duy trì thói quen lành mạnh với báo thức: chọn một âm thanh báo thức phù hợp nhẹ nhàng hơn và cố gắng đặt nó càng gần thời điểm bạn cần thức dậy càng tốt."

Kate khuyên: "Hãy cho bản thân thời gian để thưởng thức và trân trọng bữa sáng của mình - việc ăn vội vàng không tốt cho cơ thể và không cho não bạn thời gian để thưởng thức món ăn. Hầu hết mọi người không ăn cùng một món cho bữa tối mỗi ngày", vì vậy hãy làm cho buổi sáng của bạn trở nên ý nghĩa hơn bằng cách lên kế hoạch mới và thưởng thức những bữa sáng thú vị".

Tập thể dục (Exercise)

Lam theo 5 chu nay de nhanh chong phuc hoi sau mot dem mat ngu
Tập thể dục giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn.

Tập thể dục sẽ giúp điều chỉnh nhịp sinh học của bạn để trước khi đi ngủ, bạn sẵn sàng tắt đèn và không trằn trọc. Hãy vận động phù hợp với thời gian bạn có - Vận động phù hợp với thời gian bạn có - đi bộ nhanh quanh khu nhà sẽ dễ hơn so với việc đến phòng tập thể dục nhưng vẫn có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời tương tự".

Với 5 bí quyết trên, bạn không chỉ dễ dàng lấy lại năng lượng sau một đêm khó ngủ mà còn giúp chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon vào hôm sau. Nếu chỉ khó ngủ một hoặc hai đêm thì bạn không nên quá lo lắng mà chỉ cần điều chỉnh cách sinh hoạt và ăn uống trong ngày của mình. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày thì bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân nhé!

Xem thêm: Vấn đề về giấc ngủ có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng hơn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp