Hợp tác quảng cáo

Lầm tưởng về chứng tiểu không kiểm soát ở phụ nữ và các biện pháp khắc phục

7:00 PM | 29/11/2021 -
Khỏe +

Chứng tiểu không kiểm soát ảnh hưởng đến hàng triệu người - với khoảng 54% phụ nữ bị rò rỉ khi ho hoặc hắt hơi. Nhiều người gặp phải tình trạng tiểu không kiểm soát và các chuyên gia đã tiết lộ điều gì đúng và điều gì không khi nói đến những rò rỉ nhỏ.

Có hai loại tiểu không kiểm soát chính, tiểu không kiểm soát khi có áp lực và tiểu không kiểm soát cấp. Tiểu không kiểm soát khi có áp lực là khi bạn rò rỉ một lượng rất nhỏ nước tiểu - ví dụ như khi bạn ho hoặc hắt hơi, cười hoặc tập thể dục.

Tiểu không kiểm soát cấp là một dạng khác, xảy ra khi các cơ kích thích trong bàng quang hoạt động quá mức và bắt đầu co lại (để khiến bạn buồn tiểu) trước khi não báo cho chúng biết.

Lam tuong ve chung tieu khong kiem soat o phu nu va cac bien phap khac phuc

Chứng tiểu không kiểm soát ảnh hưởng đến hàng triệu người - với khoảng 54% phụ nữ bị rò rỉ khi ho hoặc hắt hơi.

Nhưng có rất nhiều lầm tưởng xung quanh việc rò rỉ và dưới đây là ba lầm tưởng thường liên quan đến chứng tiểu không kiểm soát ở phụ nữ mà bạn nên biết

Lầm tưởng 1: Chỉ những phụ nữ lớn tuổi mới gặp phải tình trạng tiểu không kiểm soát

Các chuyên gia cho biết, 67% phụ nữ từ 18 đến 34 tuổi bị rò rỉ ít nhất một lần một tuần. Một quan niệm sai lầm phổ biến xung quanh chứng tiểu không kiểm soát là nó chỉ xảy ra với phụ nữ lớn tuổi hoặc đang mang thai.

Nhưng thực tế là, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi (và ảnh hưởng đến cả một số nam giới).

Lầm tưởng 2: Tiểu không kiểm soát hiếm khi xảy ra

Đáng buồn là điều này không đúng, 88% phụ nữ trong cuộc khảo sát của một nghiên cứu cho biết đã bị rò rỉ.

Theo các chuyên gia, chứng tiểu không kiểm soát phổ biến nhất ở phụ nữ trên 30 tuổi, và những điều kiện như mang thai, sinh con qua đường âm đạo, béo phì và mãn kinh làm cho tình trạng này dễ xảy ra hơn.

Lầm tưởng 3: Bạn không thể làm được gì khi mắc chứng tiểu không kiểm soát

Rất may điều này không đúng và chắc chắn có những điều bạn có thể làm. Rò rỉ nước tiểu có khả năng giải quyết được và các bài tập cơ sàn chậu là phương pháp điều trị đầu tiên cho chứng tiểu không kiểm soát.

Có một sàn chậu chắc chắn và linh hoạt sẽ cho phép bạn giữ chặt khi cần thiết và ngăn ngừa bất kỳ sự cố rò rỉ nào trong khi đang hoạt động.

Nếu bạn đang vật lộn với chứng tiểu không kiểm soát, có một số điều bạn có thể làm để giúp kiểm soát nó.

Lam tuong ve chung tieu khong kiem soat o phu nu va cac bien phap khac phuc

Rò rỉ nước tiểu có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày, sự tự tin và sức khỏe tinh thần của người phụ nữ.

Tăng cường cơ sàn chậu: Có một cơ sàn chậu khỏe và linh hoạt sẽ giúp bạn giữ vững được những lúc cần thiết nhất.

Đảm bảo bạn đang tập Kegel đúng cách: Thực hiện co cơ sàn chậu một cách chính xác là điều cần thiết để có cơ sàn chậu khỏe mạnh.

Chăm sóc bàng quang: Hãy đi tiểu hết mỗi lần vào nhà vệ sinh và giảm các chất kích thích bàng quang, chẳng hạn như caffeine và rượu.

Nói chuyện với bác sĩ để được hỗ trợ: Nếu bạn đang bị rò rỉ nước tiểu hoặc nhận thấy bạn đang đi tiểu thường xuyên hơn vào ban ngày hoặc ban đêm gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ đa khoa. Bạn không cần phải chịu đựng trong im lặng.

Rò rỉ nước tiểu có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày, sự tự tin và sức khỏe tinh thần của người phụ nữ. Do vậy, hãy loại bỏ những lầm tưởng và thực hiện các bước giúp kiểm soát tốt chứng tiểu không kiểm soát để cuộc sống thoải mái hơn.

Xem thêm: Bé sơ sinh 2 ngày tuổi nhập viện khẩn cấp vì uống sữa pha sái thuốc phiện, bác sĩ cảnh báo về chất gây nguy hiểm này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp