Hợp tác quảng cáo

Lão hóa ngược có tồn tại không? Đây là cách để điều này xảy ra

2:00 PM | 27/08/2023 -
Khỏe +

Ít nhất một lần trong đời, bạn sẽ nghĩ đến việc đảo ngược vòng quay thời gian để không già đi nữa. Tuy nhiên, dần dần bạn sẽ biết rằng chúng ta không thể đảo ngược thời gian nhưng có những điều chúng ta có thể làm để đảo ngược tuổi tác.

Và liều thuốc tốt nhất cho vấn đề này là chế độ ăn uống, tập thể dục và lối sống phù hợp. Nó có thể không giúp làm thời gian dừng lại nhưng sẽ giúp tuổi sinh học của bạn tăng lên.

Tuổi sinh học hoặc sức khỏe chính xác là gì?

Tuổi sinh học hoặc tuổi sức khỏe khác với tuổi thời gian vì nó cho bạn biết về cơ thể bên trong của bạn, tức là tuổi của các tế bào, mô và cơ quan của bạn. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, tuổi sinh học bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như căng thẳng, chế độ ăn uống, thuốc và ô nhiễm. Bởi vậy nó cũng có thể được đảo ngược.

Cách đảo ngược tuổi sinh học

Chế độ ăn uống đúng là chìa khóa

Lao hoa nguoc co ton tai khong? Day la cach de dieu nay xay ra
Chế độ ăn uống là chìa khóa để đảo ngược tuổi sinh học.

- Thêm cá, ngũ cốc và carbohydrate chưa tinh chế vào chế độ ăn uống 

Ăn một chế độ ăn giàu protein, vitamin và khoáng chất có thể giảm thiểu mọi nhu cầu dùng thuốc. Hãy thêm ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, lúa mì nguyên hạt, gạo lứt và yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, cá rất giàu chất dinh dưỡng nên nếu bạn bắt đầu ăn cá, nó có thể cải thiện đáng kể sức khỏe bên trong của bạn.

Nếu không ăn được cá, bạn cũng có thể thêm omega-3 vào chế độ ăn uống. Axit béo omega 3 được phân hủy thành các hóa chất chống viêm trong cơ thể có thể giúp giữ cho các tế bào của bạn ở độ tuổi tốt. Ngoài cá, bạn có thể lấy nó từ dầu ô liu, các loại hạt thô, hạt và quả bơ.

- Thêm gia vị tốt cho sức khỏe 

Gừng và nghệ có đặc tính chống viêm tuyệt vời nên thêm chúng vào thức ăn của bạn có thể có lợi.

- Đừng quên sức khỏe đường ruột

Một đường ruột khỏe mạnh ám chỉ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, vì vậy việc chăm sóc sức khỏe đường ruột cũng cần thiết không kém. Ăn tỏi, hành tây, atisô, yến mạch và thực phẩm lên men như dưa cải bắp để cải thiện sức khỏe đường ruột.

- Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như bông cải xanh, rau bina, các loại hạt và quả mọng. Chúng giúp bảo vệ các tế bào của chúng ta khỏi bị hư hại do các phân tử có khả năng gây hại được gọi là các gốc tự do gây ra.

Vận động thể chất hoặc tập thể dục

Sau khi xem xét chế độ ăn uống, một điều quan trọng khác cần xem xét là tập thể dục. Các vận động thể chất có thể có lợi cho tuổi sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu, ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải có thể giúp bạn tránh xa bệnh tật. Nhiều hoạt động thể chất hơn có thể tăng thêm sức sống cho sức khỏe của bạn.

Cách sống

Tiếp theo là lối sống, việc duy trì một thói quen tốt có thể tác động tích cực đến sức khỏe, vì vậy đây là những điều nhất định bạn có thể làm để cải thiện tình trạng này!

- Ngủ ngon

Lao hoa nguoc co ton tai khong? Day la cach de dieu nay xay ra

Trong cuộc đua hàng ngày để đạt được thành tựu và giành chiến thắng, chúng ta quên cho cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng ngủ đủ giấc thực sự có thể khiến bạn trông trẻ trung và giúp đẩy lùi quá trình lão hóa. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim mạch, tăng huyết áp và tiểu đường loại 2. Vì vậy, nếu bạn ngủ ngon, bạn sẽ sống lâu hơn một chút.

- Nói Không với Căng thẳng

Stress là một trong những con quỷ nguy hiểm nhất có khả năng làm giảm tuổi thọ sức khỏe của bạn. Vì vậy, quản lý căng thẳng nên là ưu tiên của bạn. Những thói quen như thiền và viết nhật ký có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Với những bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể đảo ngược tuổi sinh học của mình. Con đường đến với cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc đang mở ra cho tất cả mọi người.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp